ภาษา:ภาษาไทย

FAO ชื่นชมผลงานของจีนในการแก้ปัญหาความยากจน

2016-10-18 16:46:40 CRI

วันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา ก่อนวันช่วยเหลือผู้ยากจนแห่งชาติจีนจะมาถึง เจ้าหน้าที่ FAO หรือองค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติชื่นชมผลงานของรัฐบาลจีนที่ได้แก้ปัญหาความยากจน สร้างคุณูปการต่อภารกิจการแก้ไขปัญหาความยากจนของโลก

ผู้ช่วยเลขาธิการ FAO กล่าวว่า จีนประสบความสำเร็จทั้งในด้านการพัฒนาเศรษฐกิจและการแก้ไขปัญหาความยากจน ยกตัวอย่าง เช่น จัดอาหารที่ถูกหลักโภชนาการให้กับโรงเรียนในเขตยากจน พยายามให้เกษตรกรมีรายได้ที่มั่นคง ช่วยเหลือบางพื้นที่หลุดพ้นจากภาวะยากจน เป็นต้น

ผู้รับผิดชอบโครงการ FAO กล่าวว่า จีนสนับสนุนการปฏิรูปและสร้างสรรค์ ทดลองใช้วิธีใหม่ๆ ผลักดันการพัฒนาเศรษฐกิจ โดยเฉพาะการใช้รูปแบบใหม่ในการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ยากจนประสบความสำเร็จอย่างมาก ควรค่าแก่การศึกษาเรียนรู้ของประเทศอื่นๆ

ผู้รับผิดชอบโครงการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ยากจนของ FAO กล่าวว่า ในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา จีนประสบความสำเร็จอย่างใหญ่หลวงในการแก้ไขปัญหาความยากจน โดยได้บรรลุเป้าหมายที่ำกำหนดไว้ในโครงการพัฒนาแห่งสหสวรรษของสหประชาชาติ ซึ่งถือเป็นความก้าวหน้าอย่างมาก ขณะนี้ ประชาคมโลกให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาความยากจนในรูปแบบต่างๆ และลดจำนวนประชากรอดอยาก ทั้งนี้ถือเป็นการท้าทายใหม่สำหรับจีน เขาย้ำว่า ความยากจนเกิดจากหลายสาเหตุ การแก้ไขปัญหาความยากจนจะอาศัยการพัฒนาเศรษฐกิจเพียงอย่างเดียวไม่ได้ การที่รัฐบาลจีนกำหนดยุทธศาสตร์การแก้ไขปัญหาความยากที่เจาะจงต่อเป้าหมาย อีกทั้งสัญญาว่าจะลดประชากรผู้ยากจนมากให้หมดในช่วงหลายปีข้างหน้า จีนเดินทางถูกต้องแล้ว

เจ้าหน้าที่ผู้นี้ยังกล่าวอีกว่า การที่รัฐบาลจีนลงทุนพัฒนาการปลูกพืชเกษตรตามห่วงโซ่มูลค่าการตลาด ตลอดจนสนับสนุนวิสาหกิจใหม่ที่พัฒนาอย่างยั่งยืน ล้วนได้สร้างมูลค่าเพิ่มให้การเกษตร และได้ใช้แรงงานในชนบทอย่างเต็มที่ จะทำให้คนจีนรุ่นใหม่เกิดความสนใจต่อการเกษตรมากขึ้น
แนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 30 2017 16:42:20

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 30 2017 16:42:20

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 30 2017 16:42:20

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 30 2017 16:42:20

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 30 2017 16:42:20

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน