ภาษา:ภาษาไทย

สิงคโปร์ปรับโครงสร้างค้าปลีก

2016-10-20 14:54:44 CRI

เมื่อเร็วๆ นี้ กระทรวงค้าและอุตสาหกรรมสิงคโปร์ประกาศแผนปรับโครงสร้างค้าปลีก ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับหน่วยงานรัฐบาล ผู้ผลิตและผู้ประกอบธุรกิขค้าปลีก ซึ่งการจำหน่ายด้วยหลากหลายวิธีจะกลายเป็นพลังขับเคลื่อนสำคัญสำหรับค้าปลีกของสิงคโปร์

นายเอส อิสวารัน (S.iswaran) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมสิงคโปร์กล่าวว่า การปรับโครงสร้างค้าปลีกจะเน้นสาระสำคัญ 4 ประการ หนึ่ง เพิ่มรายได้ด้วยการสร้างสรรค์ใหม่ สอง เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตด้วยเทคโนโลยี สาม อบรมแรงงานให้ทันสมัย สี่ การค้าปลีกไปยังทั่วโลก

นายเอส อิสวารันกล่าวว่า แม้การค้าปลีกของสิงคโปร์เผชิญกับการท้าทายก็ตาม แต่ยังคงมีโอกาส ประชากรที่เป็นชนชั้นกลางของเอเชียกำลังเพิ่มมากขึ้น ผู้บริโภคมีสินทรัพย์และเงินที่จะใช้ในการจับจ่ายมากขึ้น ส่วนความก้าวหน้าของเทคโนโลยีก็ทำให้สามารถแบ่งปันข้อมูลการตลาดสะดวกยิ่งขึ้น แผนปรับโครงสร้างการค้าปลีกกำหนดเป้าหมายว่า จนถึงปี 2020 อัตราเติบโตด้านการผลิตเฉลี่ยต่อปีจะเพิ่มขึ้น 1% รายได้จากการค้าปลีกในลักษณะอีคอมเมิร์ซจะมีสัดส่วนจากยอด 3% ในปัจจุบันเพิ่มเป็น 10%

นักวิชาการจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์กล่าวว่า แผนดังกล่าวได้เน้นความสำคัญของการค้าปลีกที่มีต่อเศรษฐกิจและยุทธศาสตร์ของสิงคโปร์ โลกปัจจุบันเชื่อมต่อกัน เปี่ยมไปด้วยการแข่งขัน ผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกคงไม่มีทางเลือกอย่างอื่น มีแต่พยายามขายรูปแบบการค้าเพื่อให้บริการที่ดียิ่งขึ้น ช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา เราได้เห็นแนวโน้มการเติบโตของอีคอมเมิร์ซในทั่วโลก ผู้ประกอบธุรกิจก็จำเป็นต้องรับมือกับการท้าทายและโอกาสที่มาจากเทคโนโลยีใหม่ ตามแผนดังกล่าว รัฐบาลกับภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องจะร่วมมือกัน ช่วยผู้ประกอบธุรกิจบรรลุเป้าหมายปรับโครงสร้าง อย่างเช่น ช่วยนักธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กค้นหาเวทีอีคอมเมิร์ซออนไลน์ที่เหมาะสม และฝึกอบรมความสามารถในการใช้เทคโนโลยีใหม่

(In/Lin)
แนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 26 2017 01:26:25

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 26 2017 01:26:25

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 26 2017 01:26:25

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 26 2017 01:26:25

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 26 2017 01:26:25

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน