ภาษา:ภาษาไทย

การโต้วาทีของผู้สมัครรับเลือกประธานาธิบดีสหรัฐฯ จบท้ายอย่างไร้สาระ

2016-10-21 15:17:08

หนังสือพิมพ์เหรินหมินรึเป้ารายงานว่า เมื่อค่ำวันที่ 19 ตุลาคมนี้ ผู้สมัครรับเลือกประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้โต้วาทีครั้งที่ 3 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้าย จริงๆ แล้ว ประเด็นหลักสำหรับการโต้วาทีควรเป็นนโยบายและการแก้ปัญหาทางการเมือง เศรษฐกิจและสังคมที่ผู้มีสิทิ์เลือกตั้งสนใจ แต่ในการโต้วาทีครั้งนี้ นางฮิลลารี คลินตันจากพรรคเดโมแครตและนายโดนัลด์ ทรัมป์จากพรรครีพับลิกัน กลับโจมตีโต้เถียงกันอย่างไร้สาระในด้านการเมืองสหรัฐฯ จนทำให้สื่อมวลชนไม่พอใจอย่างยิ่ง

การโต้วาทีเริ่มจากประเด็นเสนอชื่อตุลาการของศาลสูง ปัญหาการทำแท้ง และการควบคุมอาวุธปืน ซึ่งเป็นปัญหาที่มีความคิดเห็นต่างกันมาก ทั้งสองฝ่ายโต้แย้งกันอย่างดุเดือด ต่างแสดงจุดยืนแนวคิดของพรรคการเมืองของตน มีบรรยากาศเอาจริงเอาจัง แต่เนื่องจากเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว ทั้งสองคนไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ แก้ต่างด้วยเสียงอันดังหลายครั้งด้วยกัน

ระหว่างการโต้วาทีครั้งนี้ นายคริส วอลเลซ พิธีกรอาวุโสของสถานีโทรทัศน์ฟอกซ์สหรัฐฯ เป็นพิธีกร เขาถามคำถามที่ล่อแหลมต่อทั้งสองฝ่าย เช่น อีเมล์ของคลินตัน เนื้อหาคำปราศรัยของคลินตันที่ประกาศโดยวิกิลีคส์ และสตรีหลายคนฟ้องว่านายทรัมป์พัวพันกับการคุกคามทางเพศ เป็นต้น แต่ทั้งสองคนล้วนไม่มีคำตอบต่อปัญหาเหล่านี้ มีแต่เน้นถึงผลงานของตนในอดีต และประณามการกระทำผิดของอีกฝ่ายหนึ่ง

ระหว่างการโต้วาทีครั้งนี้ นายทรัมป์ประณามว่าการเลือกตั้งทั่วไปของสหรัฐฯ มีแผนร้ายและคอรัปชั่น ปฏิเสธที่จะยอมรับผลการเลือกตั้ง โดยกล่าวว่าถึงเวลานั้นค่อยว่ากันใหม่ ส่วนนางคลินตันก็ระบุว่าท่าทีของนายทรัมป์น่ากลัว ขัดต่อประเพณีปฏิบัติทางการเมือง โดยลดมาตรฐานประชาธิปไตยของสหรัฐฯ จนกลายเป็นประเด็นสนใจของสื่อมวลชนต่างๆ การนี้เป็นประวัติศาสตร์สหรัฐฯ ที่ไม่เคยมีมาก่อนที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีนั้นแถลงว่าไม่ยอมรับผลการเลือกตั้งก่อนการลงคะแนนเสียง

ปัจจุบัน ประชามติแสดงว่านางคลินตันนำหน้านายทรัมป์ แต่ทั้งสองคนต่างเผชิญกับข่าวฉาวโฉ่และปัญหาที่แก้ยาก ปัจจุบันห่างจากวันที่ 8 พฤศจิกายนวันเลือกตั้งไม่ถึง 20 วันแล้ว จะมีข่าวฉาวโฉ่เผยออกมาอีกหรือไม่ ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งจะตัดสินใจอย่างไร จะมีคำตอบในเร็วๆ นี้แล้ว

In/Pingแนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 27 2017 14:43:37

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 27 2017 14:43:37

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 27 2017 14:43:37

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 27 2017 14:43:37

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 27 2017 14:43:37

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน