ภาษา:ภาษาไทย

การโต้วาทีของผู้สมัครรับเลือกประธานาธิบดีสหรัฐฯ จบท้ายอย่างไร้สาระ

2016-10-21 15:17:08

หนังสือพิมพ์เหรินหมินรึเป้ารายงานว่า เมื่อค่ำวันที่ 19 ตุลาคมนี้ ผู้สมัครรับเลือกประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้โต้วาทีครั้งที่ 3 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้าย จริงๆ แล้ว ประเด็นหลักสำหรับการโต้วาทีควรเป็นนโยบายและการแก้ปัญหาทางการเมือง เศรษฐกิจและสังคมที่ผู้มีสิทิ์เลือกตั้งสนใจ แต่ในการโต้วาทีครั้งนี้ นางฮิลลารี คลินตันจากพรรคเดโมแครตและนายโดนัลด์ ทรัมป์จากพรรครีพับลิกัน กลับโจมตีโต้เถียงกันอย่างไร้สาระในด้านการเมืองสหรัฐฯ จนทำให้สื่อมวลชนไม่พอใจอย่างยิ่ง

การโต้วาทีเริ่มจากประเด็นเสนอชื่อตุลาการของศาลสูง ปัญหาการทำแท้ง และการควบคุมอาวุธปืน ซึ่งเป็นปัญหาที่มีความคิดเห็นต่างกันมาก ทั้งสองฝ่ายโต้แย้งกันอย่างดุเดือด ต่างแสดงจุดยืนแนวคิดของพรรคการเมืองของตน มีบรรยากาศเอาจริงเอาจัง แต่เนื่องจากเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว ทั้งสองคนไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ แก้ต่างด้วยเสียงอันดังหลายครั้งด้วยกัน

ระหว่างการโต้วาทีครั้งนี้ นายคริส วอลเลซ พิธีกรอาวุโสของสถานีโทรทัศน์ฟอกซ์สหรัฐฯ เป็นพิธีกร เขาถามคำถามที่ล่อแหลมต่อทั้งสองฝ่าย เช่น อีเมล์ของคลินตัน เนื้อหาคำปราศรัยของคลินตันที่ประกาศโดยวิกิลีคส์ และสตรีหลายคนฟ้องว่านายทรัมป์พัวพันกับการคุกคามทางเพศ เป็นต้น แต่ทั้งสองคนล้วนไม่มีคำตอบต่อปัญหาเหล่านี้ มีแต่เน้นถึงผลงานของตนในอดีต และประณามการกระทำผิดของอีกฝ่ายหนึ่ง

ระหว่างการโต้วาทีครั้งนี้ นายทรัมป์ประณามว่าการเลือกตั้งทั่วไปของสหรัฐฯ มีแผนร้ายและคอรัปชั่น ปฏิเสธที่จะยอมรับผลการเลือกตั้ง โดยกล่าวว่าถึงเวลานั้นค่อยว่ากันใหม่ ส่วนนางคลินตันก็ระบุว่าท่าทีของนายทรัมป์น่ากลัว ขัดต่อประเพณีปฏิบัติทางการเมือง โดยลดมาตรฐานประชาธิปไตยของสหรัฐฯ จนกลายเป็นประเด็นสนใจของสื่อมวลชนต่างๆ การนี้เป็นประวัติศาสตร์สหรัฐฯ ที่ไม่เคยมีมาก่อนที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีนั้นแถลงว่าไม่ยอมรับผลการเลือกตั้งก่อนการลงคะแนนเสียง

ปัจจุบัน ประชามติแสดงว่านางคลินตันนำหน้านายทรัมป์ แต่ทั้งสองคนต่างเผชิญกับข่าวฉาวโฉ่และปัญหาที่แก้ยาก ปัจจุบันห่างจากวันที่ 8 พฤศจิกายนวันเลือกตั้งไม่ถึง 20 วันแล้ว จะมีข่าวฉาวโฉ่เผยออกมาอีกหรือไม่ ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งจะตัดสินใจอย่างไร จะมีคำตอบในเร็วๆ นี้แล้ว

In/Pingแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMay 21 2018 05:43:18

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMay 21 2018 05:43:18

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMay 21 2018 05:43:18

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMay 21 2018 05:43:18

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMay 21 2018 05:43:18

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน