ภาษา:ภาษาไทย

นักท่องเที่ยวต่างชาติท่องเที่ยวในเมืองไทยตามปกติในช่วง 1 ปีแห่งการแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดจ

2016-10-24 18:30:56 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดจเสร็จสวรรณคตเมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา ประเทศไทยจึงเริ่มเข้าสู่ช่วงไว้ทุกข์ 1 ปี เริ่มตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม นายยุทธศักดิ์ สุภสรผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกล่าวที่กรุงเทพมหานครเมื่อวันที่ 21 ตุลาคมว่า แม้ประเทศไทยกำลังอยู่ช่วงแสดงความอาลัย แต่นักท่องเที่ยวต่างชาติสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ตามปกติ ประเทศไทยยังคงต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจีน

ตามประกาศจากสำนักนายกรัฐมนตรี ประกาศให้ตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคมเป็นต้นไป ข้าราชการและพนักงานรัฐวิสาหกิจและเจ้าหน้าที่ของรัฐไว้ทุกข์เป็นเวลา 1 ปี และงดจัดกิจกรรมบันเทิงเป็นเวลา 1 เดือน หลังจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยประกาศแถลงการณ์ที่ไทยยังคงต้อนรับนักท่องเที่ยวไม่นาน นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเรียกจัดการประชุมแถลงข่าว โดยเน้นว่า นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวไทยได้ตามปกติ

เขากล่าวว่า “ประเทศไทยก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมายที่พร้อมที่จะให้นักท่องเที่ยวได้ไปชื่นชม ให้ไปท่องเที่ยวในช่วงเวลาดังกล่าวนะครับ รวมทั้งอำนวยความสะดวกในการที่จะเปลี่ยน ถ้าเผื่อท่านเข้าวัดพระแก้วไม่ได้ เราก็จะให้ความสะดวกในการพาไปจุดท่องเที่ยวที่อื่น ในช่วง 30 วันซึ่งก็เป็นประเพณีของคนไทยไว้อาลัยแด่พระองค์ท่าน ก็ต้องขอความเข้าใจว่า ได้มีการลดพวกรายการบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ต การแสดงดนตรีขอให้งดเป็นการชั่วคราว เพียงแค่ 30 วันนี้เท่านั้น ส่วนการบริการสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร โรงแรม การจำหน่ายสินค้า บริการต่างๆ รวมทั้งแอลกอฮอล์ อะไรต่างๆ ก็ยังจำหน่ายได้เป็นปกติ เช่น การมาจัดการประชุม แล้วก็อาจจะมีการมอบรางวัล การแสดงอะไรบางอย่าง ก็สามารถทำได้ในสถานที่ปิด กิจกรรมทางประเพณีต่างๆ ยังจัดได้เหมือนเดิม ยังมีเหมือนเดิม ฉะนั้น ครบ 30 วันก็จะตรงกับเทศกาลลอยกระทง ซึ่งตรงนี้ก็ขอยืนยันว่า ประเทศไทยก็จะมีประเพณีการจัดงานลอยกระทงเหมือนเดิม แต่ก็อาจจะลดการแสดงที่อาจจะเสียงดัง แสงเสียงที่อาจจะเกินปกติลงไปเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ดั้งนั้น ขอเน้นย้ำอีกครั้งหนึ่งว่า ข้อจำกัดก็อาจจะเฉพาะในช่วง 30 วันแรก แต่ทุกอย่างดำเนินการได้ปกติ แล้วมั่นใจว่า นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในช่วงเวลานี้ก็ตาม ก็ยังได้รับความพอใจจากการเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยเหมือนเดิม”

 YFแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJune 22 2018 03:55:34

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJune 22 2018 03:55:34

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 22 2018 03:55:34

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 22 2018 03:55:34

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 22 2018 03:55:34

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน