ภาษา:ภาษาไทย

นักท่องเที่ยวต่างชาติท่องเที่ยวในเมืองไทยตามปกติในช่วง 1 ปีแห่งการแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดจ

2016-10-24 18:30:56 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดจเสร็จสวรรณคตเมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา ประเทศไทยจึงเริ่มเข้าสู่ช่วงไว้ทุกข์ 1 ปี เริ่มตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม นายยุทธศักดิ์ สุภสรผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกล่าวที่กรุงเทพมหานครเมื่อวันที่ 21 ตุลาคมว่า แม้ประเทศไทยกำลังอยู่ช่วงแสดงความอาลัย แต่นักท่องเที่ยวต่างชาติสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ตามปกติ ประเทศไทยยังคงต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจีน

ตามประกาศจากสำนักนายกรัฐมนตรี ประกาศให้ตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคมเป็นต้นไป ข้าราชการและพนักงานรัฐวิสาหกิจและเจ้าหน้าที่ของรัฐไว้ทุกข์เป็นเวลา 1 ปี และงดจัดกิจกรรมบันเทิงเป็นเวลา 1 เดือน หลังจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยประกาศแถลงการณ์ที่ไทยยังคงต้อนรับนักท่องเที่ยวไม่นาน นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเรียกจัดการประชุมแถลงข่าว โดยเน้นว่า นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวไทยได้ตามปกติ

เขากล่าวว่า “ประเทศไทยก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมายที่พร้อมที่จะให้นักท่องเที่ยวได้ไปชื่นชม ให้ไปท่องเที่ยวในช่วงเวลาดังกล่าวนะครับ รวมทั้งอำนวยความสะดวกในการที่จะเปลี่ยน ถ้าเผื่อท่านเข้าวัดพระแก้วไม่ได้ เราก็จะให้ความสะดวกในการพาไปจุดท่องเที่ยวที่อื่น ในช่วง 30 วันซึ่งก็เป็นประเพณีของคนไทยไว้อาลัยแด่พระองค์ท่าน ก็ต้องขอความเข้าใจว่า ได้มีการลดพวกรายการบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ต การแสดงดนตรีขอให้งดเป็นการชั่วคราว เพียงแค่ 30 วันนี้เท่านั้น ส่วนการบริการสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร โรงแรม การจำหน่ายสินค้า บริการต่างๆ รวมทั้งแอลกอฮอล์ อะไรต่างๆ ก็ยังจำหน่ายได้เป็นปกติ เช่น การมาจัดการประชุม แล้วก็อาจจะมีการมอบรางวัล การแสดงอะไรบางอย่าง ก็สามารถทำได้ในสถานที่ปิด กิจกรรมทางประเพณีต่างๆ ยังจัดได้เหมือนเดิม ยังมีเหมือนเดิม ฉะนั้น ครบ 30 วันก็จะตรงกับเทศกาลลอยกระทง ซึ่งตรงนี้ก็ขอยืนยันว่า ประเทศไทยก็จะมีประเพณีการจัดงานลอยกระทงเหมือนเดิม แต่ก็อาจจะลดการแสดงที่อาจจะเสียงดัง แสงเสียงที่อาจจะเกินปกติลงไปเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ดั้งนั้น ขอเน้นย้ำอีกครั้งหนึ่งว่า ข้อจำกัดก็อาจจะเฉพาะในช่วง 30 วันแรก แต่ทุกอย่างดำเนินการได้ปกติ แล้วมั่นใจว่า นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในช่วงเวลานี้ก็ตาม ก็ยังได้รับความพอใจจากการเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยเหมือนเดิม”

 YFแนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 28 2017 14:05:31

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 28 2017 14:05:31

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 28 2017 14:05:31

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 28 2017 14:05:31

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 28 2017 14:05:31

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน