ภาษา:ภาษาไทย

สหภาพยุโรปออกมาตรการปราบการเคลื่อนไหวก่อการร้าย

2016-12-22 15:12:38 CRI

วันที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา คณะกรรมาธิการสหภาพยุโรปมีข้อเสนอต่อฝ่ายนิติบัญญัติจำนวนหนึ่ง เพื่อปรับปรุงกฎหมายด้านการปราบปรามการฟอกเงิน ควบคุมการหมุนเวียนเงินทุนที่มิชอบด้วยกฎหมาย อายัดและยึดทรัพยที่มิชอบด้วยกฎหมาย เป็นต้น เพื่อเสริมความสามารถในการปราบปรามลัทธิก่อการร้าย

ตามแผนปราบปรามเครือข่ายส่งเสริมปฏิบัติการลัทธิก่อการร้ายที่เสนอโดยสหภาพยุโรปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ต้นปีนี้ วันที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา คณะกรรมการสหภาพยุโรปเสนอมาตรการจำนวนหนึ่ง เพื่อตัดช่องทางการให้เงินสนับสนุนการเคลื่อนไหวก่อการร้าย นางเวรา โจวโรวา (Vera Jourova) กรรมาธิการสหภาพยุโรปที่รับผิดชอบด้านยุติธรรมและผู้บริโภคคณะกรรมาธิการสหภาพยุโรปแถลงข่าวว่า เมื่อตรวจพบเงินทุนของผู้ก่อการร้าย ประเทศสหภาพยุโรปต้องใช้ปฏิบัติการทันที เพื่อสกัดไม่ให้กลุ่มก่อการร้ายใช้เงินทุนก้อนนี้ไประดมโจมตีก่อการร้าย แต่ปัจจุบัน ประเทศสมาชิกต่างๆ ยังไม่มีข้อกำหนดเพื่อความร่วมมืออย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ประเทศที่เกี่ยวข้องไม่สามารถตัดห่วงโซ่เงินทุนของกลุ่มก่อการร้ายได้อย่างทันเวลา นอกจากนั้น ยังไม่ได้ยึดกำไรที่มิชอบด้วยกฎหมายประมาณ 98.9% แต่อยู่ในมือของกลุ่มก่อการร้ายหรือผู้กระทำผิดกฎหมาย

วันเดียวกัน คณะกรรมการสหภาพยุโรปยังเสนอให้ขยายอำนาจของหน่วยงานศุลกากรในด้านการตรวจสอบเงินทุนหมุนเวียนของกลุ่มก่อการร้าย นอกจากนั้น ยังเสนอให้สร้าง “ระบบข้อมูลเซนเกน” (Schengen) เพื่อปราบปรามลัทธิก่อการร้าย การกระทำผิดกฎหมายข้ามชาติและกระแสผู้อพยพที่ไม่ปกติ ทั้งยังเน้นว่า การปราบปรามลัทธิก่อการร้าย มิเพียงแต่เป็นการท้าทายของสหภาพยุโรป แต่เป็นของทั่วโลกด้วย เสรีภาพและความมั่นคงเป็นสองด้านของเหรียญ การเปิดกว้างของสหภาพยุโรปไม่ควรแลกด้วยการสูญเสียความมั่นคง และความมั่นคงก็ไม่ควรต้องแลกด้วยการสูญเสียการเปิดกว้างและความอดทน

(In/Lin)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนApril 25 2018 02:27:19

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนApril 25 2018 02:27:19

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนApril 25 2018 02:27:19

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 25 2018 02:27:19

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 25 2018 02:27:19

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน