ภาษา:ภาษาไทย

ประธานาธิบดีรัสเซียประกาศไม่เนรเทศนักการทูตสหรัฐฯ

2016-12-31 15:21:02 CRI

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า วันที่ 30 ธันวาคมนี้ ทำเนียบประธานาธิบดีรัสเซียประกาศว่า วันเดียวกัน นายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซียตัดสินใจจะไม่ขับไล่นักการทูตของสหรัฐฯ เพื่อตอบโต้สหรัฐฯที่ใช้มาตรการเดียวกันกับรัสเซีย

โดยนายปูตินกล่าวว่า รัสเซียจะไม่สร้างความยากลำบากให้กับเจ้าหน้าที่การทูตสหรัฐฯ ในรัสเซีย จะไม่ขับพวกเขาออกจากรัสเซีย รวมทั้งไม่ห้ามพวกเขาและสมาชิกครอบครัวไปฉลองเทศกาลปีใหม่ตามสถานที่พักผ่อนหย่อนใจต่างๆ มิหนำซ้ำยังจะเชิญลูกๆ ของเจ้าหน้าที่การทูตสหรัฐฯในรัสเซียไปฉลองเทศกาลปีใหม่ที่พระราชวังเครมลินด้วย นายปูตินยังอวยพรนายบารัค โอบามา ประธานาธิบดี นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และประชาชนชาวสหรัฐฯมีความสุขช่วงเทศกาลปีใหม่

นายปูตินกล่าวว่า รัสเซียจะไม่เนรเทศใครในขณะที่รัสเซียมีสิทธิ์ที่จะออกมาตรการตอบโต้ รัสเซียจะไม่ตกต่ำถึงกับต้องใช้ระดับการทูตชั้นต่ำที่ไร้ความรับผิดชอบ

เขายังกล่าวอีกว่า การกระทำที่ไม่เป็นมิตรกับรัสเซียของประธาธิบดีบารัค โอบามานั้น เป็นการละเมิดสิทธิประโยชน์ของประชาชนรัสเซียและสหรัฐฯ เป็นการท้าทายรัสเซีย และจะยังความเสียหายให้แก่ความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศมากขึ้น ปัจจุบัน รัสเซียและสหรัฐฯมีภาระหน้าที่ร่วมกันในการรักษาความมั่นคงของโลก ภายใต้สถานการณ์เช่นนี้ สหรัฐฯกลับใช้ปฏิบัติการที่สร้างความเสียหายให้แก่ประชาคมโลก จึงเป็นการกระทำที่ไม่สมควรยิ่ง


(TOON/cai)
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 28 2017 10:05:54

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 28 2017 10:05:54

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 28 2017 10:05:54

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงJune 28 2017 10:05:54

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนJune 28 2017 10:05:54

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน