ภาษา:ภาษาไทย

ประธานาธิบดีรัสเซียประกาศไม่เนรเทศนักการทูตสหรัฐฯ

2016-12-31 15:21:02 CRI

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า วันที่ 30 ธันวาคมนี้ ทำเนียบประธานาธิบดีรัสเซียประกาศว่า วันเดียวกัน นายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซียตัดสินใจจะไม่ขับไล่นักการทูตของสหรัฐฯ เพื่อตอบโต้สหรัฐฯที่ใช้มาตรการเดียวกันกับรัสเซีย

โดยนายปูตินกล่าวว่า รัสเซียจะไม่สร้างความยากลำบากให้กับเจ้าหน้าที่การทูตสหรัฐฯ ในรัสเซีย จะไม่ขับพวกเขาออกจากรัสเซีย รวมทั้งไม่ห้ามพวกเขาและสมาชิกครอบครัวไปฉลองเทศกาลปีใหม่ตามสถานที่พักผ่อนหย่อนใจต่างๆ มิหนำซ้ำยังจะเชิญลูกๆ ของเจ้าหน้าที่การทูตสหรัฐฯในรัสเซียไปฉลองเทศกาลปีใหม่ที่พระราชวังเครมลินด้วย นายปูตินยังอวยพรนายบารัค โอบามา ประธานาธิบดี นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และประชาชนชาวสหรัฐฯมีความสุขช่วงเทศกาลปีใหม่

นายปูตินกล่าวว่า รัสเซียจะไม่เนรเทศใครในขณะที่รัสเซียมีสิทธิ์ที่จะออกมาตรการตอบโต้ รัสเซียจะไม่ตกต่ำถึงกับต้องใช้ระดับการทูตชั้นต่ำที่ไร้ความรับผิดชอบ

เขายังกล่าวอีกว่า การกระทำที่ไม่เป็นมิตรกับรัสเซียของประธาธิบดีบารัค โอบามานั้น เป็นการละเมิดสิทธิประโยชน์ของประชาชนรัสเซียและสหรัฐฯ เป็นการท้าทายรัสเซีย และจะยังความเสียหายให้แก่ความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศมากขึ้น ปัจจุบัน รัสเซียและสหรัฐฯมีภาระหน้าที่ร่วมกันในการรักษาความมั่นคงของโลก ภายใต้สถานการณ์เช่นนี้ สหรัฐฯกลับใช้ปฏิบัติการที่สร้างความเสียหายให้แก่ประชาคมโลก จึงเป็นการกระทำที่ไม่สมควรยิ่ง


(TOON/cai)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนApril 23 2018 21:36:14

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนApril 23 2018 21:36:14

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนApril 23 2018 21:36:14

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 23 2018 21:36:14

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 23 2018 21:36:14

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน