ภาษา:ภาษาไทย

คณะมนตรีความมั่นคงสหประชาชาติมีความเห็นเอกฉันท์สนับสนุนข้อตกลงหยุดยิงทั่วซีเรีย

2017-01-01 17:39:49 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า วันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติมีความเห็นเป็นเอกฉันท์สนับสนุนข้อตกลงหยุดยิงทั่วซีเรียที่ริเริ่มโดยรัสเซียและตุรกี

มติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติระบุว่า ยินดีต้อนรับและสนับสนุนรัสเซียและตุรกีใช้ความพยายามเพื่อยุติการใช้ความรุนแรงในซีเรีย และเริ่มกระบวนการเจรจาสันติภาพด้วยวิธีการเมือง มติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติยังระบุว่า ได้สังเกตถึงเอกสารที่รัสเซียและตุรกีทำขึ้นเกี่ยวกับแผนหยุดยิงในซีเรีย และการเจรจาสันติภาพ รวมทั้งย้ำถึงความสำคัญในการปฏิบัติตามมติของสหประชาชาติในปัญหาซีเรียที่ผ่านก่อนหน้านี้อย่างรอบด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งมติหมายเลข 2254 และมติหมายเลข 2268

นายอู้ ไห่เทา รองผู้แทนจีนประจำสหประชาชาติกล่าวหลังผ่านมติดังกล่าวว่า จีนยินดีต้อนรับคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติมีความเห็นเป็นเอกฉันท์ในการผ่านมติหมายเลข 2336 นี่สะท้อนให้เห็นว่า สหประชาชาติ และประชาคมโลกสนับสนุนการหยุดยิงในทั่วประเทศซีเรีย และการแก้ไขปัญหาซีเรียด้วยวิธีการเมือง ซึ่งมีส่วนช่วยให้ทุกฝ่ายที่ปะทะกันในซีเรียเพิ่มความเชื่อถือกัน และขับเคลื่อนกระบวนการแก้ไขปัญหาด้วยวิธีการเมือง อีกทั้งยังมีส่วนช่วยต่อการผ่อนคลายสถานการณ์ทางมนุษยธรรมในซีเรีย และเพิ่มการปราบปรามกลุ่มก่อการร้ายในซีเรียด้วย

(YIM/cai)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนApril 25 2018 22:23:53

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนApril 25 2018 22:23:53

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนApril 25 2018 22:23:53

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 25 2018 22:23:53

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 25 2018 22:23:53

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน