ภาษา:ภาษาไทย

ทูตจีนประจำยูเอ็นและต่างประเทศจัดงานฉลองตรุษจีนปีใหม่

2017-01-27 11:19:37 CRI

“ไก่ทองแจ้งข่าวดีรับปีใหม่ด้วยความรื่นเริงหรรษา” เนื่องในโอกาสต้อนรับตรุษจีนปีใหม่ปี 2017 คณะทูตจีนประจำสหประชาชาติ (ยูเอ็น) และสถานเอกอัครราชทูต สถานกงสุลจีนประจำต่างประเทศหลายแห่งต่างจัดงานเลี้ยงรับรองฉลองตรุษจีนปีใหม่ ร่วมกับพี่น้องชาวจีนโพ้นทะเล นักเรียน และพนักงานบริษัททุนจีนในต่างประเทศ เพื่อต้อนรับปีใหม่ด้วยกัน

คณะทูตจีนประจำสหประชาชาติจัดงานเลี้ยงฉลองตรุษจีนร่วมกับเจ้าหน้าที่ทั้งจีนและต่างชาติ นายหลิว เจี๋ยอี ผู้แทนจีนประจำสหประชาชาติ พร้อมกับมิตรนานาชาติจากวงการต่างๆ ราว 300 คนร่วมงาน ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนสุขสันติ์

สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐอเมริกาจัดงานเลี้ยงฉลองตรุษจีน นายชุย เทียนข่าย เอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐฯ กล่าวสวัสดีตรุษจีนกับพี่น้องชาวจีน นักเรียน และพนักงานบริษัททุนจีนในสหรัฐฯ เขาระบุว่า ปี 2017 เป็นปีสืบสานอดีตแผ้วถางสู่อนาคตของความสัมพันธ์จีน-สหรัฐฯ ความร่วมมือเป็นทางเลือกที่ถูกต้องเพียงหนึ่งเดียวสำหรับจีนกับสหรัฐฯ

ชาวจีนที่พำนักในรัสเซียและชาวรัสเซียเชื้อสายจีนกว่า 400 คนร่วมงานเลี้ยงรับรองตรุษจีนตามคำเชิญของนายหลี่ ฮุย เอกอัครราชทูตจีนประจำรัสเซีย โดยนายหลี่ ฮุนระบุว่า  ต้องการให้ชาวจีนที่พำนักในรัสเซียและชาวรัสเซียเชื้อสายจีนกุมโอกาส ร่วมแรงร่วมใจ มุ่งมั่นเดินหน้า อุทิศกำลังเพื่อส่งเสริมมิตรภาพจีน-รสเซียให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

ส่วนสถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศลาวก็จัดงานเลี้ยงฉลองตรุษจีน นายกวน หวาปิง เอกอัครราชทูตจีนประจำลาวระบุว่า ขณะนี้จีนเดินหน้ายุทธศาสตร์ “1 แถบ 1 เส้นทาง” อย่างรวดเร็ว ได้ดำเนินโครงการสำคัญๆ หลายโครงการในลาว “จีนจะยึดหลักความเป็นธรรมและประโยชน์ที่ถูกต้องต่อไป ลงลึกความร่วมมือที่อำนวยประโยชน์แก่กันกับประเทศรอบข้างด้วยความจริงใจและเปิดกว้าง สร้างโอกาสการพัฒนาให้กับประเทศรอบข้างมากขึ้นกว่าเดิม”

(TOON/LING)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMay 23 2018 16:58:46

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMay 23 2018 16:58:46

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMay 23 2018 16:58:46

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMay 23 2018 16:58:46

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMay 23 2018 16:58:46

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน