ภาษา:ภาษาไทย

ประชาชนพื้นที่ต่างๆ สหรัฐฯ ประท้วงนโยบายผู้อพยพของนายทรัมป์

2017-01-31 12:20:51 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า  วันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา  นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯได้ลงนามคำสั่งบริหารเกี่ยวกับการกันผู้ลี้ภัยและพลเมืองประเทศมุสลิมจำนวน 7 ประเทศเข้าสหรัฐฯ  ผลจากการลงนามดังกล่าวทำให้ประชาชนในหลายพื้นที่ทั้งนครนิวยอร์ก กรุงวอชิงตัน   นครฮิวสตัน ลอสแอนเจลิส  และซานฟรานซิสโกเกิดการประท้วงต่อต้านคำสั่งที่ว่านี้

บ่ายวันที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา  ที่นครฮิวสตัน เมืองใหญ่อันดับที่ 4 ของสหรัฐฯ ประชาชนกว่าพันคนร่วมชุมนุมกันบริเวณใจกลางเมือง  พร้อมชูป้ายต่อต้านในรูปแบบต่างๆ โดยตะโกนว่า “ไม่ต้องการคำสั่ง ไม่ต้องการสร้างกำแพง” “ขอสิทธิคืนสู่ประชาชน” “พวกเราต่างเป็นผู้อพยพ” “ฮิวสตันยินดีต้อนรับ”“ที่นี่ไม่ต้อนรับความแค้น” และ“ที่นี่ต้อนรับผู้ลี้ภัย”  โดยทางการฮิวสตันนอกจากจะเพิ่มกำลังตำรวจ  เพื่อล้อมกลุ่มประท้วงควบคุมสถานการณ์แล้ว  ยังได้ส่งตำรวจม้าเพื่อส่งเสริมมาตรการป้องกันความปลอดภัยด้วย การประท้วงดังกล่าวนี้เกิดขึ้นต่อเนื่องกันหลายชั่วโมงก่อนจะจบลงอย่างสันติ

ตามคำสั่งของนายโดนัลด์ ทรัมป์ที่ได้ลงนามเมื่อวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา  สหรัฐฯ จะไม่อนุญาตให้ผู้ลี้ภัยเดินทางเข้าสหรัฐฯ เป็นการชั่วคราว 120 วัน และจะหยุดให้วีซ่าแก่พลเมือง 7 ประเทศ ได้แก่ อิหร่าน ซูดาน ซีเรีย ลิเบีย โซมาเลีย เยเมนและอิรักเป็นเวลา 90 วัน และจะห้ามผู้ลี้ภัยชาวซีเรียเข้าสหรัฐฯ โดยไม่มีกำหนด

(Toon/zheng)แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMay 23 2018 09:32:30

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMay 23 2018 09:32:30

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMay 23 2018 09:32:30

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMay 23 2018 09:32:30

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMay 23 2018 09:32:30

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน