ภาษา:ภาษาไทย

การปฏิรูปเศรษฐกิจของอินโดนีเซียประสบความสำเร็จ

2017-02-06 15:02:56 CRI

หนังสือพิมพ์เศรษฐกิจรายวันรายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้ ธนาคารโลกประกาศรายงานเศรษฐกิจประจำไตรมาสของอินโดนีเซียระบุว่า เนื่องจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของอินโดนีเซียประสบความก้าวหน้าที่เห็นได้ชัดในการรับมือกับความเสี่ยงทางเศรษฐกิจจากภายนอก ปรับปรุงสภาพแวดล้อมทางธุรกิจ และกระตุ้นการลงทุนของธุรกิจภาคเอกชน จนทำให้ราคาสินค้าภายในประเทศคงตัว การปฏิรูปทางเศรษฐกิจประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ธนาคารโลกคาดว่า อัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจของอินโดนีเซียในปี 2017จะเป็น 5.3% และในปี 2018 จะสูงเป็น 5.5% ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก

การใช้จ่ายทางสาธารณะกลายเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจของอินโดนีเซีย

นายโรดริโก ผู้แทนสำนักงานใหญ่อินโดนีเซียประจำธนาคารโลกระบุว่า รัฐบาลอินโดนีเซียประสบการก้าวหน้าในการปรับปรุงความน่าเชื่อถือด้านนโยบายการคลัง และคงรักษาการใช้นโยบายหนี้สินต่างประเทศต่ำ ได้สร้างเงื่อนไขที่ดีต่อการใช้นโยบายการคลังและนโยบายการเงินที่ผ่อนคลาย ปี 2017 ได้กำหนดงบประมาณที่เหมาะสม โครงสร้างการใช้จ่ายทางสาธารณะมีคุณภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เงินทุนกำลังไหลจากขอบข่ายด้านพลังงานสู่การพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐาน สาธารณะสุข การช่วยเหลือทางสังคมเป็นต้น ซึ่งขยายบทบาทสำคัญต่อการรักษาแนวโน้มการเติบโตทางเศรษฐกิจของอินโดนีเซียและรับมือกับความเสี่ยงทางการเงินของโลก ธนาคารโลกยังเสนอข้อเสนอว่า ปี 2017 อินโดนีเซียยังจะพยายามต่อไปเพื่อปรับปรุงโครงสร้างการใช้จ่ายทางสาธารณะและเสริมคุณภาพให้สูงขึ้นต่อไป ประการแรกคือ ยืนหยัดใช้นโยบายการขจัดความยากจนและคงรักษาการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐาน สาธารณสุขและการช่วยเหลือทางสังคมเป็นต้น สอง เสริมประสิทธิภาพให้สูงขึ้นขณะใช้จ่ายด้านการเกษตร และการศึกษาเป็นต้น

แต่ขณะเดียวกัน นางศรี มุลยานี อินทราวตี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังอินโดนีเซียยังเตือนให้ฝ่ายต่างๆระมัดระวัง เธอระบุว่า ความเสี่ยงจากภายนอกยังจะส่งผลต่อสู่เศรษฐกิจอินโดนีเซียโดยผ่านการค้าต่างประเทศและการลงทุน แม้ว่าราคาสินค้าโภคภัณฑ์โลกกำลังกระเตื้องขึ้นก็ตาม แต่สำหรับอินโดนีเซีย ปริมาณการส่งออกและราคาสินค้ายังอยู่สภาพชะงักงัน การส่งออกผลิตภัณฑ์ขั้นต้นและการนำเข้าสินค้าทุนยังอยู่สภาพหดตัว ซึ่งแสดงว่า ยังต้องปฏิรูปโครงสร้างการค้าและโครงสร้างทางเศรษฐกิจต่อไป

Yim/LJ
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 22 2017 16:59:47

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 22 2017 16:59:47

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 22 2017 16:59:47

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงJuly 22 2017 16:59:47

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนJuly 22 2017 16:59:47

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน