ภาษา:ภาษาไทย

คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติเรียกร้องเกาหลีเหนือยุติโครงการทดสอบขีปนาวุธ

2017-02-14 17:51:08 CRI

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า วันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติออกแถลงการณ์ ประณามเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธนำวิถีอีกครั้ง และเรียกร้องให้เกาหลีเหนือยุติการเคลื่อนไหวในทำนองเดียวกัน

แถลงการณ์ระบุว่า การยิงขีปนาวุธนำวิถีของเกาหลีเหนือเป็นการละเมิดมติที่เกี่ยวข้องของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติอย่างร้ายแรง คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติมีความกังวลยิ่งต่อกรณีเกาหลีเหนือไม่ให้ความสำคัญกับมติที่เกี่ยวข้องของสหประชาชาติ โดยทดสอบขีปนาวุธนำวิถี และดำเนินโครงการนิวเคลียร์ต่อไป แถลงการณ์ย้ำ เกาหลีเหนือต้องยุติปฏิบัติการใดๆ ที่ละเมิดมติที่เกี่ยวข้องของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ รวมทั้งการดำเนินโครงการนิวเคลียร์ และหันมาเคารพ ปฏิบัติตามมติที่เกี่ยวข้องของสหประชาชาติ

แถลงการณ์ยังระบุว่า การรักษาสันติภาพและเสถียรภาพบนคาบสมุทรเกาหลี ตลอดจนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือนั้นมีความสำคัญยิ่ง คณะมนตรีความมั่นคงจะแก้ไขปัญหาในขณะนี้ด้วยสันติวิธี และวิธีการทางการทูต สหประชาชาติยินดีที่จะเห็นสมาชิกคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติและประเทศอื่นดำเนินการเจรจากัน เพื่อบรรลุข้อตกลงสันติภาพรอบด้าน แถลงการณ์ยังเน้นถึงความสำคัญในการลดความตึงเครียดของสถานการณ์บนคาบสมุทรเกาหลี และในภูมิภาคนี้ คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติจะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดต่อไป และอาจใช้มาตรการที่เข้มงวดยิ่งขึ้นเพิ่มเติม


(TOON/cai)
แนะนำให้อ่าน

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJanuary 22 2018 04:49:39

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJanuary 22 2018 04:49:39

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJanuary 22 2018 04:49:39

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJanuary 22 2018 04:49:39

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงJanuary 22 2018 04:49:39

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน