ภาษา:ภาษาไทย

รัฐมนตรีต่างประเทศจีนกับฝรั่งเศสพบปะกัน

2017-02-19 15:32:34 Xinhua News Agency

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ นายหวัง อี้ รฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีนที่กำลังเข้าร่วมการประชุมความมั่นคงมิวนิคพบปะกับนายฌอง-มาร์ค เอโรต์(Jean-Marc Ayrault) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศฝรั่งเศส

นายหวัง อี้ชื่นชมนายเอโรต์ที่แสดงท่าทีสนับสนุนหลักการจีนเดียวอย่างเปิดเผยเมื่อเร็วๆ นี้ และระบุว่า ความสัมพันธ์จีน-ฝรั่งเศสจะรักษาแนวโน้มการพัฒนาที่ดีต่อไป การเยือนจีนของนายกรัฐมนตรีฝรั่งเศสที่จะมีขึ้นเร็วๆ นี้ นับเป็นการเยือนระหว่างผู้นำระดับสูงของสองประเทศในปีนี้ แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดระหว่างสองประเทศ จีนยินดีที่จะร่วมมือกับฝรั่งเศสอย่างใกล้ชิดเพื่อให้การเยือนครั้งนี้ประสบผลสำเร็จ ภายใต้สถานการณ์ระหว่างประเทศในปัจจุบัน การเยือนครั้งนี้จะส่งสัญญาณเกี่ยวกับจีน-ฝรั่งเศสและจีน-ยุโรปและส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านยุทธศาสตร์สู่ประชาคมโลก

ด้านนายเอโรต์ระบุว่า การที่ฝรั่งเศส-จีนรักษาการเยือนระหว่างผู้นำระดับสูง และส่งเสริมการพูดคุยเจรจาทางยุทธศาสตร์มีความหมายสำคัญ ในฐานะประเทศสมาชิกถาวรของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ ฝรั่งเศสกับจีนควรร่วมกันพิทักษ์ลัทธิพหุภาคี การประชุมกลุ่มจี 20 หางโจวได้ประสบผลที่ดี หวังว่าสองประเทศจะส่งเสริมความร่วมมือในกรอบกลุ่มจี 20

Toon/LR
แนะนำให้อ่าน

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJanuary 22 2018 04:45:53

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJanuary 22 2018 04:45:53

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJanuary 22 2018 04:45:53

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJanuary 22 2018 04:45:53

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงJanuary 22 2018 04:45:53

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน