ภาษา:ภาษาไทย

นายกฯจีนกล่าวปาฐกถาในที่ประชุมฟอรัมเศรษฐกิจและการค้าระหว่างจีน-ออสเตรเลีย

2017-03-25 15:22:33 CRI

เมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนยังคงอยู่ในระหว่างการเยือนออสเตรเลียโดยได้เดินทางจากกรุงแคนเบอร์ราถไปยังนครซิดนีย์ บ่ายวันเดียวกัน นายหลี่ เค่อเฉียง และนายมัลคอล์ม เทิร์นบูล นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ได้ร่วมการประชุมฟอรัมเศรษฐกิจและการค้าระหว่างจีน-ออสเตรเลีย นายหลี่ เค่อเฉียงได้กล่าวปาฐกถาต่อบุคคลในวงการต่างๆ รวมกว่า 500 คนที่ร่วมการประชุมฟอรัมครั้งนี้ โดยได้แสดงออกถึงความมุ่งมั่นของจีนที่จะส่งเสริมสนับสนุนโลกาภิวัตน์ทางเศรษฐกิจและเสรีภาพทางการค้า

นายหลี่ เค่อเฉียง กล่าวว่า โลกาภิวัตน์ทางเศรษฐกิจและเสรีภาพทางการค้าทำให้มนุษยชาติสามารถพัฒนาและมีความเจริญรุ่งเรืองได้ในทุกวันนี้ สาเหตุที่ผู้คนทั้งหลายมีทางเลือกที่หลากหลาย และประเทศต่างๆ สามารถแสดงบทบาทจากความได้เปรียบของตนนั้น ก็มาจากโลกาภิวัตน์ทางเศรษฐกิจและเสรีภาพทางการค้าเช่นกัน แม้ว่าในกระบวนการโลกาภิวัตน์ทางเศรษฐกิจ จะมีปัญหาต่างๆ เกิดขึ้น แต่มนุษย์มีปัญญาและความสามารถที่จะแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้ลุล่วง ปัจจุบัน เราต้องมีปณิธานเข้มแข็งที่จะขับเคลื่อนโลกาภิวัตน์ทางเศรษฐกิจและเสรีภาพทางการค้า

ด้านนายมัลคอล์ม เทิร์นบูลได้ชื่นชมผลสำเร็จจากเสรีภาพทางการค้า และกล่าวว่า จะร่วมกับจีนทุ่มเทกำลังในการส่งเสริมโลกาภิวัตน์ทางเศรษฐกิจ ขับเคลื่อนการเปิดตลาดให้มากขึ้น (TOON/cai)
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 22 2017 03:26:50

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 22 2017 03:26:50

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 22 2017 03:26:50

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงSeptember 22 2017 03:26:50

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนSeptember 22 2017 03:26:50

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน