ภาษา:ภาษาไทย

อังกฤษเริ่มต้นขั้นตอนออกจากสหภาพยุโรป

2017-03-29 15:06:40 หนังสือพิมพ์เหรินหมินรึเป้า

หนังสือพิมพ์เหรินหมินรึเป้ารายงานว่า หลังจากหารือและเตรียมตัวเป็นเวลากว่า 9 เดือน วันที่ 29 มีนาคมนี้ อังกฤษเริ่มต้นขั้นตอนถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป

การที่ให้ประเทศตนมีผลประโยชน์มากที่สุดนั้น เป็นจุดสำคัญของอังกฤษในการเจรจาถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป นางเทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษกล่าวว่า อังกฤษต้องบรรลุข้อตกลงการค้าเสรีกับสหภาพยุโรปแบบใหม่ที่มีความใจกล้าในทุกด้าน แต่ปัญหาในปัจจุบันคือ อังกฤษจะสามารถบรรลุเป้าหมายการตกลงกันใหม่กับสหภาพยุโรปโดยให้ผลประโยชน์ส่วนตัวไม่เสียหาย

ข้อกำหนดเกี่ยวกับประเทศสมาชิกถอนตัวออกจากสหภาพยุโรปในสนธิสัญญาลิสบอนนั้นระบุว่า หากไม่ได้รับความยอมรับจากทุกประเทศสมาชิก อังกฤษต้องเลื่อนเวลาถอนตัว 2 ปี ตามข้อกำหนดดังกล่าว อังกฤษจะเป็นประเทศอิสระได้ในเดือนเมษายนปี 2019 แต่ทั้งสองฝ่ายสามารถหารือเรื่องต่างๆ หลังอังกฤษถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป ได้หรือไม่ ยังคงเป็นเรื่องไม่แน่นอน

เมื่อวันที่ 27 มีนาคมนี้ นางเทเรซ่า เมย์ เยือนสกอตแลนด์ และกล่าวถึงเรื่องถอนตัวว่า จะถือโอกาสนี้ สร้างอังกฤษเป็นประเทศโลกาภิวัตน์ อังกฤษยังคงเป็นประเทศที่มีความใกล้ชิดมากที่สุดของยุโรปและมีความสัมพันธ์เป็นแบบพันธมิตร ยังจะเปิดตัวกับทั่วโลก พัฒนาความสัมพันธ์กับเพื่อนเก่าเพื่อนใหม่และพันธมิตรต่างๆ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศอังกฤษกล่าวเน้นว่า อังกฤษกับสหภาพยุโรปบรรลุข้อตกลงใหม่ภายในระยะเวลา 2 ปีเป็นเรื่องไม่ยาก หากไม่ได้บรรลุข้อตกลง อังกฤษก็ไม่มีปัญหาแน่นอนในการถอนตัวออกจากสหภาพยุโรปโดยตรง

Yim/Pingแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMarch 21 2018 03:07:13

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMarch 21 2018 03:07:13

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMarch 21 2018 03:07:13

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMarch 21 2018 03:07:13

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMarch 21 2018 03:07:13

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน