ภาษา:ภาษาไทย

แอฟริกาใต้ถูกปรับลดระดับความน่าเชื่อถือเป็นระดับขยะ

2017-04-04 15:36:19 CRI

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า วันที่ 3 เมายนที่ผ่านมา บริษัทสแตนดาร์ดแอนด์พัวร์สถาบันจัดระดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ ได้ปรับลดความน่าเชื่อถือของแอฟริกาให้เป็นระดับขยะ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่แอฟริกาใต้สูญเสียระดับการเป็นประเทศที่น่าลงทุนของสแตนดาร์ดแอนด์พัวร์ตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา

สแตนดาร์ดแอนด์พัวร์ประกาศแถลงการณ์ว่า ได้ปรับลดระดับความน่าเชื่อถือแอฟริกาใต้จาก “BBB-” ซึ่งเป็นขั้นต่ำสุดของระดับน่าลงทุน ให้เป็น “BB+” ซึ่งเป็นขั้นสูงสุดของระดับขยะ และอนาคตความน่าเชื่อถือก็ติดลบด้วย การนี้หมายถึงสแตนดาร์ดแอนด์พัวร์อาจจะปรับลดระดับความน่าเชื่อถืออีก นอกจากนั้น ฟิทช์ เรทติ้งส์และมูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิสก็อาจจะปรับลดระดับความน่าเชื่อถือของแอฟริกาในเร็วๆ นี้

สถานการณ์ทางการเมืองที่ผันผวนของแอฟริกาใต้ เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้สแตนดาร์ดแอนด์พัวร์ปรับลดระดับความน่าเชื่อถือ เมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา นายจาค็อบ ซูมา ประธานาธิบดีแอฟริกาใต้ ประกาศปรับคณะรัฐมนตรี และแต่งตั้งผู้ที่ไม่มีประสบการณ์มาตำแหน่งรัฐมนตรีว่ากระทรวงการคลัง สแตนดาร์ดแอนด์พัวร์จึงเห็นว่า การปรับคณะรัฐมนตรีคลังนำมาซึ่งความเสี่ยงที่ต่อเนื่องกับนโยบายเศรษฐกิจของแอฟริกาใต้

(In/Lin)
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 25 2017 12:29:24

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 25 2017 12:29:24

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 25 2017 12:29:24

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงSeptember 25 2017 12:29:24

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนSeptember 25 2017 12:29:24

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน