ภาษา:ภาษาไทย

วงการต่างๆในฟินแลนด์พูดคุยถึงการเยือนฟินแลนด์ของประธานาธิบดีจีน

2017-04-07 14:52:09 CRI

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า ระหว่างวันที่ 4-6 เมษายนที่ผ่านมานี้ นายสี จิ้นผิงประธานาธิบดีจีนได้เยือนฟินแลนด์อย่างเป็นทางการ ผู้นำสองประเทศได้ตกลงจะพัฒนาอนาคตความสัมพันธ์ฉันหุ้นส่วนความร่วมมือแบบใหม่ระหว่างจีนกับฟินแลนด์ เสริมความไว้วางใจทางการเมือง ขยายและพัฒนาความร่วมมือระหว่างสองประเทศให้ลุ่มลึกเพื่อความผาสุกของประชาชนทั้งสองประเทศ วงการต่างๆของฟินแลนด์เห็นว่า การที่นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนเยือนฟินแลนด์ครั้งนี้ได้กระชับความร่วมมือที่อำนวยประโยชน์แก่กันระหว่างสองประเทศขึ้นขึ้นไปอีกขั้น

กระทรวงเกษตรฟินแลนด์ได้เผยแพร่รายงานด้วยภาษาจีนกับภาษาอังกฤษ โดยแนะนำความคืบหน้าของแผนวิจัยหมีแพนด้าร่วมกันระหว่างจีนกับฟินแลนด์ และระบุว่า แผนนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อฟินแลนด์ นอกจากโครงการหมีแพนด้าแล้ว จีนยังลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับฟินแลนด์ในด้านนวัตกรรม วิทยาศาสตร์เทคโนโลยี และวัฒธรรมเป็นต้น

เมื่อวันที่ 5 เมษายนนี้ หนังสือพิมพ์เฮลซิงกิซาโนมัท ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ใหญ่ที่สุดในฟินแลนด์ได้รายงานข่าวการเยือนฟินแลนด์ของประธานาธิบดีจีนครั้งนี้สองหน้า และตีพิมพ์ภาพถ่าย 3 ภาพในหน้าสำคัญของหนังสือพิมพ์ พร้อมที่รายงานว่า การเยือนของประธานาธิบดีสี จิ้นฟิงครั้งนี้ สำหรับฟินแลนด์แล้วเป็นเรื่องสำคัญ ตลาดจีนเป็นตลาดสำคัญของฟินแลนด์ การส่งออกของฟินแลนด์ที่มีต่อจีนมีศักยภาพสำคัญ ป่าไม้ ทะเลสาบและทิวทัศน์ของขั้วโลกเหนือได้ดึงนักท่องเที่ยวจีนจำนวนมาก และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวของคนจีนด้วย

IN/LJ
แนะนำให้อ่าน

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJanuary 24 2018 07:41:37

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJanuary 24 2018 07:41:37

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJanuary 24 2018 07:41:37

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJanuary 24 2018 07:41:37

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงJanuary 24 2018 07:41:37

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน