ภาษา:ภาษาไทย

จีน อินเดีย บราซิล และแอฟริการ่วมหารือเรื่องการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

2017-04-12 15:46:34 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า มีการประชุมเพื่อหารือการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศระดับรัฐมนตรีของจีน อินเดีย บราซิล และแอฟริกาใต้ที่กรุงปักกิ่งระหว่างวันที่ 10 - 11 เมษายน รัฐมนตรีจาก 4 ประเทศได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการเจรจาหลังลงนาม “ข้อตกลงปารีส” ตอกย้ำปฏิบัติการก่อนปี 2020 มาตรการรับมือภายในประเทศ และการดำเนินความร่วมมือที่มุ่งผลเป็นจริง พร้อมประกาศแถลงการณ์ 4 ประเทศ โดยเรียกร้องบรรดาประเทศผู้ลงนามสนับสนุน “ข้อตกลงปารีส” อย่างต่อเนื่องเพื่อผลประโยชน์ของมวลมนุษยชาติในอนาคต

เมื่อปี 2009 จีน อินเดีย บราซิลกับแอฟริกาใต้ ซึ่งเป็นประเทศกำลังพัฒนาขนาดใหญ่ ร่วมก่อตั้งกลไกพหุภาคีที่ชื่อว่า “4 ประเทศพื้นฐาน” ซึ่งได้แสดงบทบาทสำคัญต่อการผลักดันกระบวนการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ การคุ้มครองความสามัคคีและผลประโยชน์ร่วมของประเทศกำลังพัฒนา และสร้างคุณูปการต่อการบรรลุให้ “ขอตกลงปารีส” มีผลบังคับใช้ก่อนกำหนด

ในที่ประชุมครั้งนี้ รัฐมนตรีจากจีน อินเดีย บราซิลกับแอฟริกาใต้ให้ความสำคัญกับการเจรจาเกี่ยวกับการประสานปฏิบัติการรับมือของทุกประเทศที่เกี่ยวข้องก่อนปี 2020 และเน้นว่า ประเทศพัฒนาต้องปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้เกี่ยวกับการจัดสรรเงินทุนสนับสนุน การถ่ายโอนเทคโนโลยี และการเพิ่มความสามารถในการรับมือของประเทศกำลังพัฒนาอย่างแท้จริง

IF
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 24 2017 09:21:14

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 24 2017 09:21:14

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 24 2017 09:21:14

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงSeptember 24 2017 09:21:14

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนSeptember 24 2017 09:21:14

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน