ภาษา:ภาษาไทย

สหประชาชาติเรียกร้องเกาหลีเหนือยุติการทดสอบนิวเคลียร์

2017-04-21 12:28:09 CRI

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า วันที่ 20 เมษายนนี้ คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติออกแถลงการณ์ประณามเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธเมื่อเร็วๆ นี้ และเรียกร้องให้เกาหลีเหนือยุติการทดสอบนิวเคลียร์

แถลงการณ์ระบุว่า คณะมนตรีความมั่นคงสหประชาชาติประณามเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธครั้งล่าสุด มีความกังวลต่อพฤติกรรมของเกาหลีเหนือที่มองข้ามมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ และทำลายเสถียรภาพอย่างร้ายแรง สหประชาชาติเรียกร้องให้เกาหลีเหนือยุติการใช้ปฏิบัติการที่ละเมิดมติของสหประชาชาติทันที และหันมาเคารพ ปฏิบัติตามมติที่เกี่ยวข้องของสหประชาชาติอย่างเต็มที่

คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติเน้น การให้คำมั่นสัญญาด้วยความจริงใจว่า จะปลอดนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือนั้นมีความสำคัญยิ่ง การใช้ความพยายามผ่อนคลายสถานการณ์อันตึงเครียดบนคาบสมุทรเกาหลี และภูมิภาคนี้ก็มีความสำคัญยิ่งเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติจึงเรียกร้องให้เกาหลีเหนือยุติการทดสอบนิวเคลียร์ และให้ทุกประเทศเร่งใช้มาตรการต่อเกาหลีเหนือตามมติของสหประชาชาติ

แถลงการณ์ยังระบุว่า คณะมนตรีความมั่นคงย้ำ การรักษาสันติภาพ เสถียรภาพบนคาบสมุทรเกาหลี และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือมีความสำคัญยิ่ง จึงจะพยายามหาแนวทางแก้ไขปัญหาด้วยสันติวิธี คือวิธีการทางการทูต และการเมือง (IN/cai)
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 22 2017 21:35:43

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 22 2017 21:35:43

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 22 2017 21:35:43

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงSeptember 22 2017 21:35:43

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนSeptember 22 2017 21:35:43

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน