ภาษา:ภาษาไทย

ผู้นำระดับสูงจีนร่วมการประชุมความมั่นคงระดับสูงจีน-ออสเตรเลียครั้งแรก

2017-04-23 17:55:50 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า เมื่อวันที่ 21 เมษายนนี้ตามเวลาท้องถิ่น นายเมิ่ง เจี้ยนจู้ สมาชิกกรมการเมือง เลขาธิการคณะกรรมาธิการการการเมืองและกฎหมาย ของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนพบกับนายมัลคอล์ม เทิร์นบูล นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย และร่วมการประชุมความมั่นคงระดับสูงจีน-ออสเตรเลียครั้งแรก

นายเมิ่ง เจี้ยนจู้ กล่าวกับนายมัลคอล์ม เทิร์นบูลว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง และนายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียง ฝากความปรารถนาดีมาถึงเขา และกล่าวว่า ปีหลังๆ นี้ การพัฒนาความสัมพันธ์จีน-ออสเตรเลียมีความคืบหน้าไปมาก ผู้นำสองประเทศเยือนซึ่งกันและกันด้วยความสำเร็จ โดยได้บรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับการดำเนินยุทธศาสตร์การพัฒนาความสัมพันธ์หุ้นส่วนในทุกด้าน จีนและออสเตรเลียในฐานะประเทศที่มีบทบาทสำคัญในภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก มีประโยชน์ร่วมกันมาก ความร่วมมือระหว่างสองประเทศจะมีอนาคตที่กว้างไกล

ด้านนายมัลคอล์ม เทิร์นบูล ได้ฝากความปรารถนาดีถึง ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง และนายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียง และกล่าวว่า การพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างออสเตรเลีย-จีนในขณะนี้เป็นไปอย่างราบรื่น เมื่อเดือนที่แล้ว นายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียงเยือนออสเตรเลียด้วยความสำเร็จ ออสเตรเลียให้ความสำคัญกับการ

ดำเนินความร่วมมือด้านความมั่นคง และการใช้กฎหมายกับจีน หวังเป็นอย่างยิ่งว่า สองประเทศจะลงลึกความร่วมมือ ร่วมกันรักษาความมั่นคง และประโยชน์ร่วมกันของสองประเทศผ่านเวทีการประชุมความมั่นคงระดับสูงระหว่างสองประเทศ

(YIM/cai)แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 19 2018 05:27:41

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 19 2018 05:27:41

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 19 2018 05:27:41

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 19 2018 05:27:41

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 19 2018 05:27:41

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน