ภาษา:ภาษาไทย

นายกเยอรมนีพบกับรัฐมนตรีต่างประเทศจีน

2017-04-26 16:40:16 CRI

เมื่อวันที่ 25 เมษายนนี้ นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนีพบปะกับนายหวัง อี้ รัฐมนตรีต่างประเทศจีนซึ่งเดินทางเยือนเยอรมนีอย่างเป็นทางการ และเข้าร่วมการเจรจายุทธศาสตร์และนโยบายด้านการต่างประเทศและความมั่นคงจีน-เยอรมนีรอบที่ 3 ที่กรุงเบอร์ลิน

นางอังเกลา แมร์เคิลชื่นชมผลคืบหน้าความสัมพันธ์เยอรมนี-จีนอย่างสูงและแสดงความปรารถนาที่จะขยายการพัฒนายุทธศาสตร์ความสัมพันธ์ฉันหุ้นส่วนระหว่างสองประเทศต่อไป เธอกล่าวว่า เยอรมนีสนับสนุนแผนยุทธศาสตร์ “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” ที่นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนริเริ่ม และจะมอบหมายให้รัฐมนตรีกระทรวงเศรษฐกิจและพลังงานเยอรมนีเข้าร่วมฟอรั่มสุดยอดความร่วมมือระหว่างประเทศ “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” ซึ่งจัดขึ้นในจีน เยอรมนีกำลังเตรียมตัวจัดการประชุมสุดยอดกลุ่มจี 20 เชื่อว่าจะได้รับการสนับสนุนจากจีนและประสบผลงานที่น่าพอใจ

นายหวัง อี้กล่าวว่า ปีนี้เป็นการครบ 45 ปีการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตจีน-เยอรมนี หวังว่าสองฝ่ายจะผลักดันความสัมพันธ์ฉันหุ้นส่วนอย่างรอบด้านจีน-เยอรมนีให้คืบหน้าต่อไป จีนยินดีต้อนรับผู้แทนระดับสูงเยอรมนีเข้าร่วมฟอรั่มสุดยอดความร่วมมือระหว่างประเทศ “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง”
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน