ภาษา:ภาษาไทย

เลขายูเอ็นระบุ ข้อริเริ่ม “ 1 แถบ 1 เส้นทาง”เป็นแนวคิดช่วยส่งเสริมการพัฒนาโลกาภิวัตน์

2017-05-10 17:04:39 CRI

นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติจะไปเยือนจีนในระหว่างวันที่ 13 - 15 พฤษภาคมนี้ และจะเข้าร่วมการหารือว่าด้วยความปลอดภัยและความร่วมมือ "1 แถบ 1 เส้นทาง" ที่กรุงปักกิ่งด้วย โดยเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมนี้ที่ผ่านมา นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรสให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ข้อริเริ่ม " 1 แถบ 1 เส้นทาง" ที่จีนเสนอนั้น เป็นแนวคิดที่ช่วยส่งเสริมการพัฒนาโลกาภิวัตน์ และมีบทบาทสำคัญต่อการแก้ไขปัญหาโลกและการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างประเทศ

นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรสกล่าวว่า ขณะนี้ มีเสียงแสดงความสงสัยต่อการพัฒนาโลกาภิวัตน์และการค้าเสรีโลกมากยิ่งขึ้น ดังนั้น ในขณะที่จีนจัดการหารือว่าด้วยความปลอดภัยและความร่วมมือ "1 แถบ 1 เส้นทาง" ก็จะเพิ่มความมั่นใจที่มีต่อการพัฒนาโลกาภิวัตน์ของโลกไปด้วยพร้อมกัน ทำให้ผู้คนจำนวนมากยิ่งขึ้นเข้าใจว่า การโลกาภิวัตน์โดยผ่านข้อริเริ่มของจีนนี้ จะเป็นกระบวนการที่อำนวยประโยชน์ให้กับทุกคน

นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส ชี้ว่า กระบวนการพัฒนาอย่างยั่งยืนปี 2030 ของสหประชาชาติเป็นวิถีทางที่มีประสิทธิภาพเพื่อรับมือกับการท้าทายต่างๆ จากโลกาภิวัตน์ ขณะเดียวกัน ข้อริเริ่ม " 1 แถบ 1 เส้นทาง" ยังจะผลักดันการบรรลุซึ่งเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนปี 2030 นี้ด้วย และจะช่วยเหลือประเทศต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะประเทศกำลังพัฒนาในการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการพัฒนา ซึ่งข้อริเริ่ม " 1 แถบ 1 เส้นทาง" มีเป้าหมายอย่างเดียวกันกับกระบวนการพัฒนาอย่างยั่งยืนปี 2030 ของสหประชาชาติ ดังนั้น องค์การต่างๆ ของสหประชาชาติจะเข้าร่วมและปฏิบัติตามโครงการที่เกี่ยวข้องของข้อริเริ่ม " 1 แถบ 1 เส้นทาง"

Yim/ktแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMarch 21 2018 03:21:16

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMarch 21 2018 03:21:16

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMarch 21 2018 03:21:16

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMarch 21 2018 03:21:16

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMarch 21 2018 03:21:16

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน