ภาษา:ภาษาไทย

เลขายูเอ็นระบุ ข้อริเริ่ม “ 1 แถบ 1 เส้นทาง”เป็นแนวคิดช่วยส่งเสริมการพัฒนาโลกาภิวัตน์

2017-05-10 17:04:39 CRI

นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติจะไปเยือนจีนในระหว่างวันที่ 13 - 15 พฤษภาคมนี้ และจะเข้าร่วมการหารือว่าด้วยความปลอดภัยและความร่วมมือ "1 แถบ 1 เส้นทาง" ที่กรุงปักกิ่งด้วย โดยเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมนี้ที่ผ่านมา นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรสให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ข้อริเริ่ม " 1 แถบ 1 เส้นทาง" ที่จีนเสนอนั้น เป็นแนวคิดที่ช่วยส่งเสริมการพัฒนาโลกาภิวัตน์ และมีบทบาทสำคัญต่อการแก้ไขปัญหาโลกและการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างประเทศ

นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรสกล่าวว่า ขณะนี้ มีเสียงแสดงความสงสัยต่อการพัฒนาโลกาภิวัตน์และการค้าเสรีโลกมากยิ่งขึ้น ดังนั้น ในขณะที่จีนจัดการหารือว่าด้วยความปลอดภัยและความร่วมมือ "1 แถบ 1 เส้นทาง" ก็จะเพิ่มความมั่นใจที่มีต่อการพัฒนาโลกาภิวัตน์ของโลกไปด้วยพร้อมกัน ทำให้ผู้คนจำนวนมากยิ่งขึ้นเข้าใจว่า การโลกาภิวัตน์โดยผ่านข้อริเริ่มของจีนนี้ จะเป็นกระบวนการที่อำนวยประโยชน์ให้กับทุกคน

นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส ชี้ว่า กระบวนการพัฒนาอย่างยั่งยืนปี 2030 ของสหประชาชาติเป็นวิถีทางที่มีประสิทธิภาพเพื่อรับมือกับการท้าทายต่างๆ จากโลกาภิวัตน์ ขณะเดียวกัน ข้อริเริ่ม " 1 แถบ 1 เส้นทาง" ยังจะผลักดันการบรรลุซึ่งเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนปี 2030 นี้ด้วย และจะช่วยเหลือประเทศต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะประเทศกำลังพัฒนาในการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการพัฒนา ซึ่งข้อริเริ่ม " 1 แถบ 1 เส้นทาง" มีเป้าหมายอย่างเดียวกันกับกระบวนการพัฒนาอย่างยั่งยืนปี 2030 ของสหประชาชาติ ดังนั้น องค์การต่างๆ ของสหประชาชาติจะเข้าร่วมและปฏิบัติตามโครงการที่เกี่ยวข้องของข้อริเริ่ม " 1 แถบ 1 เส้นทาง"

Yim/ktแนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 24 2017 02:19:58

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 24 2017 02:19:58

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 24 2017 02:19:58

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงSeptember 24 2017 02:19:58

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนSeptember 24 2017 02:19:58

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน