ภาษา:ภาษาไทย

วิสาหกิจจีนและชาวจีนโพ้นทะเลในศรีลังกาบริจาคสิ่งของและเงินช่วยเหลือเขตประสบภัย

2017-05-31 16:17:00 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า  หลายวันมานี้  วิสาหกิจจีนและชาวจีนโพ้นทะเลในศรีลังกาพากันบริจาคสิ่งของและเงินช่วยเหลือเขตประสบภัยน้ำท่วมและดินถล่มในศรีลังกา  เพื่อให้กำลังใจผู้ประสบภัยในการพิชิตภัยธรรมชาติและสร้างบ้านใหม่

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมานี้  บริษัทวิศวกรรมเครื่องจักรและอุปกรณ์จีนซึ่งรับเหมาก่อสร้างโรงงานผลิตน้ำประปาเมืองอัตตานากาลละของศรีลังกาได้บริจาคอาหาร  ของใช้ประจำวัน  และยาจำนวนหนึ่งให้แก่ครัวเรือนที่ประสบภัยกว่า 350 ครัวเรือนที่อยู่ใกล้ ๆ กรุงโคลัมโบ

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมานี้  กลุ่มบริษัทการคมนาคมและการก่อสร้างจีนซึ่งกำลังดำเนินโครงการพัฒนาท่าเรือโคลัมโบสังซื้อเครื่องปั๊มน้ำ 15 เครื่องให้แก่เขตประสบภัย

วันเดียวกัน  ชาวจีนโพ้นทะเลในศรีลังการ่วมกับสื่อมวลชนจีนประจำศรีลังกาได้จัดการบริจาคเงินให้แก่เขตประสบภัย  และได้มอบเงินบริจาคให้แก่หน่วยงานบำบัดบรรเทาภัยของศรีลังกาด้วย

กระทรวงการต่างประเทศศรีลังกาออกคำแถลง  โดยระบุว่า  เพื่อช่วยเหลือศรีลังกา  รัฐบาลจีนได้มอบสิ่งของช่วยเหลือมูลค่า 15  ล้านหยวนให้แก่ศรีลังกาซึ่งรวมถึงเต็นท์และผ้าห่มที่ศรีลังกาต้องการด่วน  นอกจากนี้  สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำศรีลังกาได้มอบเงิน 100,000 ดอลลาร์สหรัฐจากสภากาชาดจีนให้แก่สภากาชาดศรีลังกา

(Yim/Zhou)
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน