ภาษา:ภาษาไทย

มนตรีแห่งชาติจีนพบกับประธานาธิบดีสหรัฐฯ

2017-06-23 13:52:33 CRI

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา นายหยาง เจี๋ยฉือ มนตรีแห่งชาติจีนที่อยู่ระหว่างการเยือนกรุงวอชินตันเพื่อร่วมการประชุมความมั่นคงทางการทูตจีน-สหรัฐฯ รอบแรกได้พบกับนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ฯ ที่ทำเนียบขาว

นายหยาง เจี๋ยฉือนำความปรารถนาดีของประธานาธิบดีสี้ จิ้นผิงแจ้งกับประธานาธิบดีทรัมป์ นายหยาง เจี๋ยฉือกล่าวว่า ภายใต้การชี้นำของความเข้าใจสำคัญที่ผู้นำทั้งสองประเทศได้บรรลุไว้ในการเจรจาที่รีสอร์ตมาร์-อา-ลาโก(Mar-a-lago) เมื่อเร็วๆนี้ ความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับสหรัฐฯได้รับผลคืบหน้าใหม่ที่สำคัญ ทั้งสองฝ่ายได้ผลักดันการแลกเปลี่ยนความร่วมมือในด้านต่างๆ ต่อไป บรรลุความเห็นพ้องกันเกี่ยวกับโครงการความร่วมมือทางเศรษฐกิจร้อยวัน ตลอดจนการรักษาการติดต่อการประสานงานเกี่ยวกับปัญหาระหว่างประเทศและภูมิภาค

นายทรัมป์ได้ฝากนายหยาง เจี๋ยฉือนำความปรารถดีอย่างจริงใจของเขาไปยังประธานาธิบดีสี จิ้นผิง นายทรัมป์กล่าวว่า ข้าพเจ้ากับประธานาธิบดีสี จิ้นผิงได้พบเจรจากันที่รีสอร์ตมาร์-อา-ลาโกด้วยความสำเร็จ บรรลุความเข้าใจร่วมกันสำคัญมากมาย ยินดีที่ได้เห็นว่าหลังจากการเจรจาแล้ว ความร่วมมือระหว่างสหรัฐฯ กับจีนด้านต่างๆ บังเกิดผลคืบหน้า ข้าพเจ้ารอคอยที่จะพบหารือกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิงอีกครั้งในช่วงการประชุมสุดยอดกลุ่มจี 20 ที่ฮัมบวร์ก และจะเดินทางเยือนจีนอย่างเป็นทางการตามคำเชิญของประธานาธิบดีสี จิ้นผิงภายในปีนี้ หวังว่าการไปมาหาสู่ระหว่างผู้นำ จะผลักดันความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯ กับจีนให้บังเกิดผลคืบหน้าใหม่

(In/zheng)แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนFebruary 24 2018 10:00:17

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนFebruary 24 2018 10:00:17

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนFebruary 24 2018 10:00:17

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนFebruary 24 2018 10:00:17

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจFebruary 24 2018 10:00:17

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน