ภาษา:ภาษาไทย

ประธานฝ่ายบริหารอัฟกานิสถานพบกับรมต. จีน

2017-06-25 14:24:23 CRI

 เมื่อวันที่ 24 มิถุนายนนี้ นายอับดุลเลาะห์ อับดุลเลาะห์ ประธานฝ่ายบริหารของอัฟกานิสถาน พบกับนายหวัง อี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีน ที่กรุงคาบูล

นายอับดุลเลาะห์ อับดุลเลาะห์ กล่าวว่า ความสัมพันธ์สองประเทศได้รับผลคืบหน้าอย่างมากในหลายปีมานี้ ข้อเสนอ “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” ของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง มีผลต่อทั่วโลก และเปิดโอกาสใหม่สำหรับความร่วมมือสองประเทศ ขอบคุณจีนพยายามเพื่อปรับความสัมพันธ์อัฟกานิสถาน-ปากีสถานให้ดีขึ้น ในฐานะประเทศเพื่อนบ้าน อัฟกานิสถานมุ่งพัฒนาความสัมพันธ์ที่ดีกับปากีสถานเหมือนกัน โดยยินดีร่วมกับจีน ส่งเสริมความร่วมมือทางความปลอดภัยและปราบการก่อการร้าย เพื่อรักษาสันติภาพและความมั่นคงของภูมิภาค

นายหวัง อี้ กล่าวว่า เมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2016 นายอับดุลเลาะห์ อับดุลเลาะห์ เดินทางเยือนจีน สองฝ่ายได้ปฏิบัติตามข้อตกลงของผู้นำสองประเทศ และประสบผลในความร่วมมือย่างจริงจัง จีนยินดีรักษาการติดต่อในระดับต่างๆ กับอัฟกานิสถาน จับมือกันสร้าง “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” ส่งเสริมการเชื่อมต่อกัน ปรับชีวิตประชาชนให้ดีขึ้น ส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ขอบคุณอัฟกานิสถานสนับสนุนในปัญหาการปราบ  “ขบวนการอิสลามแห่งเตอร์กิสถานตะวันออก”

Yim/Chu
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 26 2017 11:47:09

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 26 2017 11:47:09

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 26 2017 11:47:09

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงSeptember 26 2017 11:47:09

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนSeptember 26 2017 11:47:09

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน