ภาษา:ภาษาไทย

กพท.ลั่นไทยพร้อมตรวจมาตรฐานความปลอดภัยการบิน

2017-06-28 16:44:27 曼谷商业新闻网

เว็บไซต์นสพ.กรุงเทพฯ ธุรกิจรายงานเมืองวันที่ 27 มิถุนายน 2017 ว่านายจุฬา สุขมานพ ผู้อำนวยการองค์การการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) เปิดเผยว่า ภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2560 ทาง กพท.จะทำหนังสืออย่างเป็นทางการไปยังองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ว่าไทยพร้อมที่จะให้ ICAO เข้ามาตรวจด้านการกำกับความปลอดภัยด้านการบินพลเรือน (USAP) ของ ICAO แล้ว คาดว่าระหว่างวันที่ 11-21 กรกฎาคมนี้จะมีเจ้าหน้าที่ของ ICAO เข้ามาสุ่มตรวจที่สนามบินสุวรรณภูมิ 4 วัน และสนามบินดอนเมือง 2 วัน

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของสนามบินกอล์ฟของกองทัพอากาศ (ทอ.) หรือสนามงู ภายในบริเวณสนามบินดอนเมืองส่วนของกองบินตำรวจนั้น ขณะนี้ได้มีการปรับปรุงมาตรฐานการตรวจค้นผ่านเครื่องสแกนทั้งคน และรถยนต์อย่างเข้มงวด ออกบัตรสมาชิกสนามกอล์ฟ ก่อนที่จะได้รับอนุญาตให้เข้ามาเล่นกอล์ฟภายใน รวมถึงทำประตูคุมเข้มก่อนผ่านเข้า-ออกใหม่ ซึ่งการยกระดับมาตรฐานดังกล่าวถือเป็นส่วนหนึ่งของมาตรฐานรักษาความปลอดภัยทางด้านการบินตามมาตรฐานของ ICAO ด้วย เนื่องจากเป็นพื้นที่แอร์ไซต์

ส่วนการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยที่สนามบินสุวรรณภูมินั้น ได้มีการเตรียมพร้อมทุกส่วนงานเช่นกัน เช่น วันที่ 1 กรกฎาคม 2560 เป็นต้นไป จะยกเลิกการออกบัตรอนุญาตเข้าพื้นที่หวงห้ามทั้งหมด รวมถึงซักซ้อมทำความเข้าใจถึงระเบียบข้อบังคับในพื้นที่อย่างเข้มงวด

"กพท.ไม่สามารถรู้ล่วงหน้าว่าจะตรวจสอบส่วนไหนบ้าง แต่มั่นใจอย่างมากที่จะรับมือการเข้ามาตรวจของ ICAO เพราะถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง หรือคนใดคนหนึ่งพลาด นั่นก็หมายความว่าพลาดทั้งประเทศ" นายจุฬากล่าว

นายจุฬา กล่าวต่อว่า นอกจากจะเตรียมพร้อมทางด้านการกำกับมาตรฐานความปลอดภัยแล้ว ทาง กพท.ได้มีการแก้ไขข้อบกพร่องที่มีนัยยะสำคัญต่อความปลอดภัย (SSC) 33 ข้อ ซึ่งดำเนินการและมีความก้าวหน้ากว่า 90% และคอยแจ้งข้อมูลการแก้ไขต่าง ๆ ที่ทาง ICAO ติงมา เพื่อให้ข้อมูลมีความทันสมัยกับสถานการณ์ปัจจุบันตลอดเวลาในเว็บไซต์ของ ICAO
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 21 2018 00:21:06

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 21 2018 00:21:06

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 21 2018 00:21:06

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 21 2018 00:21:06

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 21 2018 00:21:06

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน