ภาษา:ภาษาไทย

ไทยกำลังจะเป็นเจ้าภาพจัดประชุมแพทย์แผนจีนโลก

2017-06-28 21:29:19 CRI

Either scripts and active content are not permitted to run or Adobe Flash Player version 11.4.0 or greater is not installed.

Get Adobe Flash Player

กรุงเทพฯ - วันที่ 27 มิถุนายน 2560 ณ สมาคมแพทย์แผนจีนประเทศไทยได้มีการจัดการแถลงข่าวการประชุมวิชาการนานาชาติของสมาพันธ์แพทย์แผนจีนโลก ครั้งที่14 และสัปดาห์วัฒนธรรมแพทย์แผนจีนและยาจีนซึ่งจะถูกจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ประเทศไทยระหว่าง 20-24ตุลาคมนี้ โดยจะมีผู้เข้าประชุมจากทั่วโลก ประกอบด้วยผู้ชำนาญการ ผู้เชี่ยวชาญ เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานภาครัฐและบริษัทห้างร้านต่างๆ พร้อมมีการแลกเปลี่ยนความรู้ทางด้านทฤษฎี งานวิจัยใหม่ๆ ตลอดจนประสบการณ์ทางคลินิก นิทรรศการด้านธุรกิจ การบริการด้านแพทย์แผนจีนและยาจีน

การประชุมฯนี้ได้จัดมาแล้วทั้งหมด 13 ครั้งวนไปทั่วโลก โดยครั้งล่าสุดจัดขึ้นที่โอ๊กแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ กิจกรรมสัปดาห์วัฒนธรรมแพทย์แผนจีนและยาจีนภายใต้แนวคิดตามโครงการ "หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง" - One Belt, One Road (一带一路) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เป็นเวทีก่อให้เกิดการพัฒนาทางการแพทย์แผนจีนและยาจีนในแถบมหาสมุทรแปซิฟิก

หัวข้อหลักของการประชุม อาทิ งานวิจัยทฤษฎีพื้นฐานแพทย์แผนจีนและยาจีน, การปฏิบัติและแนวทางการวิจัย, สรุปประสบการณ์จากแพทย์อาวุโส, การเผยแพร่วิธีการรักษาที่มีลักษณะโดดเด่น, ดูแลสุขภาพป้องกันโรคที่ยังไม่เกิด, ฝังเข็มและนวดทุยหนา, รักษาโรคที่เกิดขึ้นเฉพาะที่, การวิจัยทางด้านยาจีน, การรักษาผสมผสารระหว่างแพทย์แผนจีนและแผนปัจจุบัน, แนวคิดและทฤษฎีใหม่, สืบทอดและพัฒนาเทคนิคการนวด, การกำหนดมาตรฐานของแพทย์แผนจีนและยาจีนในระดับนานาชาติ, การวิจัยข้อมูลข่าวสาร, การพัฒนาในแต่ละประเทศรวมถึงสถานการณ์ด้านกฎหมายที่เกี่ยวข้อง, การปกป้องคุ้มครองวัฒนธรรมด้านแพทย์แผนจีน ยาจีนและมรดกตกทอดที่จับต้องไม่ได้, สมุนไพรมาตรฐาน การคุ้มครองสัตว์และพืชที่เหลือน้อย, การแลกเปลี่ยนทฤษฎี ปฏิบัติ ประสบการณ์ด้านธุรกิจและการบริการทางการแพทย์แผนจีนและยาจีนแนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนAugust 19 2017 06:09:53

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนAugust 19 2017 06:09:53

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจAugust 19 2017 06:09:53

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงAugust 19 2017 06:09:53

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนAugust 19 2017 06:09:53

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน