ภาษา:ภาษาไทย

ไทยกำลังจะเป็นเจ้าภาพจัดประชุมแพทย์แผนจีนโลก

2017-06-28 21:29:19 CRI

Either scripts and active content are not permitted to run or Adobe Flash Player version 11.4.0 or greater is not installed.

Get Adobe Flash Player

กรุงเทพฯ - วันที่ 27 มิถุนายน 2560 ณ สมาคมแพทย์แผนจีนประเทศไทยได้มีการจัดการแถลงข่าวการประชุมวิชาการนานาชาติของสมาพันธ์แพทย์แผนจีนโลก ครั้งที่14 และสัปดาห์วัฒนธรรมแพทย์แผนจีนและยาจีนซึ่งจะถูกจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ประเทศไทยระหว่าง 20-24ตุลาคมนี้ โดยจะมีผู้เข้าประชุมจากทั่วโลก ประกอบด้วยผู้ชำนาญการ ผู้เชี่ยวชาญ เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานภาครัฐและบริษัทห้างร้านต่างๆ พร้อมมีการแลกเปลี่ยนความรู้ทางด้านทฤษฎี งานวิจัยใหม่ๆ ตลอดจนประสบการณ์ทางคลินิก นิทรรศการด้านธุรกิจ การบริการด้านแพทย์แผนจีนและยาจีน

การประชุมฯนี้ได้จัดมาแล้วทั้งหมด 13 ครั้งวนไปทั่วโลก โดยครั้งล่าสุดจัดขึ้นที่โอ๊กแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ กิจกรรมสัปดาห์วัฒนธรรมแพทย์แผนจีนและยาจีนภายใต้แนวคิดตามโครงการ "หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง" - One Belt, One Road (一带一路) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เป็นเวทีก่อให้เกิดการพัฒนาทางการแพทย์แผนจีนและยาจีนในแถบมหาสมุทรแปซิฟิก

หัวข้อหลักของการประชุม อาทิ งานวิจัยทฤษฎีพื้นฐานแพทย์แผนจีนและยาจีน, การปฏิบัติและแนวทางการวิจัย, สรุปประสบการณ์จากแพทย์อาวุโส, การเผยแพร่วิธีการรักษาที่มีลักษณะโดดเด่น, ดูแลสุขภาพป้องกันโรคที่ยังไม่เกิด, ฝังเข็มและนวดทุยหนา, รักษาโรคที่เกิดขึ้นเฉพาะที่, การวิจัยทางด้านยาจีน, การรักษาผสมผสารระหว่างแพทย์แผนจีนและแผนปัจจุบัน, แนวคิดและทฤษฎีใหม่, สืบทอดและพัฒนาเทคนิคการนวด, การกำหนดมาตรฐานของแพทย์แผนจีนและยาจีนในระดับนานาชาติ, การวิจัยข้อมูลข่าวสาร, การพัฒนาในแต่ละประเทศรวมถึงสถานการณ์ด้านกฎหมายที่เกี่ยวข้อง, การปกป้องคุ้มครองวัฒนธรรมด้านแพทย์แผนจีน ยาจีนและมรดกตกทอดที่จับต้องไม่ได้, สมุนไพรมาตรฐาน การคุ้มครองสัตว์และพืชที่เหลือน้อย, การแลกเปลี่ยนทฤษฎี ปฏิบัติ ประสบการณ์ด้านธุรกิจและการบริการทางการแพทย์แผนจีนและยาจีนแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 21 2018 00:24:16

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 21 2018 00:24:16

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 21 2018 00:24:16

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 21 2018 00:24:16

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 21 2018 00:24:16

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน