ภาษา:ภาษาไทย

รัสเซียขู่จะตอบโต้สหรัฐฯ แบบ “ฟันต่อฟัน”

2017-07-15 16:44:09 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา นางมาเรีย ซาคาโรวา (Maria Zakharova)โฆษกกระทรวงการต่างประเทศรัสเซียกล่าวว่า รัสเซียได้เตรียมพร้อมโต้ตอบการกระทำของสหรัฐฯ ที่ปิดเส้นทางอำนวยความสะดวกทางการทูตของรัสเซียประจำสหรัฐฯ และอาจจะขับไล่เจ้าหน้าที่ทางการทูตสหรัฐฯ ประจำรัสเซียออกจากประเทศ

นางมาเรีย ซาคาโรวาได้กล่าวในงานแถลงข่าววันเดียวกันว่า สหรัฐฯ ไม่ได้คืนทรัพย์สินทางการทูตของรัสเซียที่ยึดไปก่อนหน้านี้ ไม่ได้ยกเลิกประกาศขับเจ้าหน้าที่ทางการทูตรัสเซีย และปฏิเสธการให้วีซ่าแก่เจ้าหน้าที่ทางการทูตรัสเซียประจำสหรัฐฯ เธอเตือนว่า หากเหตุการณ์เหล่านี้ไม่มีผลคืบหน้า รัสเซียก็จำเป็นจะต้องใช้มาตรการโต้ตอบ ที่อาจรวมถึงการขับไล่เจ้าหน้าที่ทางการทูตสหรัฐฯ

นางมาเรีย ซาคาโรวากล่าวว่า รัสเซียหวังว่าการเจรจาระหว่างนายโทมัส แชนนอนรัฐมนตรีช่วยว่ากระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ กับนายเซอร์เก ลิยาบคอฟ(Sergei Ryabkov) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศรัสเซียจะเสนอแผนการแก้ไขที่เป็นรูปธรรมเกี่ยวกับปัญหาทรัพย์สินทางการทูตของรัสเซียในวันที่ 17 กรกฎาคม สื่อมวลชนท้องถิ่นวิเคราะห์ว่า ไม่ว่าทั้งสองฝ่ายจะบรรลุความเข้าใจร่วมกันได้หรือไม่ในการเจรจาครั้งนี้ก็จะส่งผลกระทบโดยตรงต่อการที่รัสเซียจะใช้มาตรการโต้กลับต่างๆ ซึ่งมาตรการเหล่านี้รวมถึงการขับเจ้าหน้าที่ทางการทูตสหรัฐฯ และการตรวจสอบและยึดทรัพย์สินสหรัฐฯ ในรัสเซีย

(Toon/zheng)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 20 2018 23:23:25

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 20 2018 23:23:25

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 20 2018 23:23:25

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 20 2018 23:23:25

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 20 2018 23:23:25

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน