ภาษา:ภาษาไทย

เกาหลีเหนือชี้ การที่เกาหลีเหนือ-เกาหลีใต้จะมีการแลกเปลี่ยนด้านกีฬาและวัฒนธรรมต้องหลังความสัมพันธ์ระหว่างสองฝ่ายบรรเทาความตึงเครียด

2017-07-17 16:19:51 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า ทางการเกาหลีเหนือประกาศเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า การที่เกาหลี่เหนือและเกาหลีใต้สามารถมีการแลกเปลี่ยนด้านกีฬาและวัฒนธรรมตลอดจนความร่วมมือด้านมนุษยธรรมนั้น ต้องหลังสถานการณ์เป็นปฏิปักษ์ทางการเมืองและทหารบรรเทาความตึงเครียด

ระหว่างวันที่ 15-16 กรกฎาคมที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์ Rodong Sinmun และหนังสือพิมพ์ Minju Chosun ของเกาหลีเหนือได้ตีพิมพ์บทความ วิเคราะห์แนวคิดเกี่ยวกับสันติภาพบนคาบสมุทรเกาหลีของนายมุน แจ-อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ที่ได้กล่าวระหว่างการเยือนเยอรมัน โดยบทความชี้ว่า เกาหลีเหนือไม่ปฏิเสธการแลกเปลี่ยนด้านกีฬาและวัฒนธรรม และความร่วมมือด้านมนุษยธรรมรระหว่างทั้งสองฝ่าย และมีเห็นว่า กิจกรรมดังกล่าวนี้ไม่ควรหยุดชะงักไม่ว่าในยามไหน การปรับปรุงความสัมพันธ์ระหว่างเกาหลีเหนือ-เกาหลีใต้ให้ดีขึ้นในขั้นพื้นฐานนั้นเป็นความเรียกร้องร่วมกันของประชาชาติทั้งมวล แต่ขั้นตอนแรกคือ ต้องแก้ไขปัญหาพื้นฐานคือ บรรเทาความตึงเครียดของสถานการณ์เป็นปฏิปักษ์ทางการเมืองและทหารระหว่างเกาหลีเหนือ-เกาหลีใต้ (Yim/Zi)
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 24 2017 05:55:29

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 24 2017 05:55:29

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 24 2017 05:55:29

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงSeptember 24 2017 05:55:29

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนSeptember 24 2017 05:55:29

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน