ภาษา:ภาษาไทย

จัดสัมมนาใหญ่หัวข้อ “Thailand 4.0 ยุทธศาสตร์เชื่อมต่อ Belt and Road” ที่กรุงเทพมหานคร

2017-08-05 14:34:55 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า เมื่อบ่ายวันที่ 4 สิงหาคม สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน สถานีวิทยุซีอาร์ไอ สำนักข่าวเศรษฐกิจแห่งประเทศจีน และสถานีโทรทัศน์เส้นทางสายไหมร่วมกันจัดสัมมนาใหญ่หัวข้อ “ไทยแลนด์ 4.0(Thailand 4.0) ยุทธศาสตร์เชื่อมต่อ Belt and Road(หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง)” ที่กรุงเทพมหานคร โดยมีวัตถุประสงค์ให้วงการต่างๆ ของสังคมไทยทำความเข้าใจในยุทธศาสตร์ ไทยแลนด์ 4.0 กับข้อเสนอหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางให้ดีขึ้น ผู้ร่วมสัมมนาได้แลกเปลี่ยนความเห็นเกี่ยวกับผลประโยชน์ที่แท้จริงที่ไทยและจีนจะได้รับ และอภิปรายปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นรวมทถึงการแก้ไขแนวทางในกระบวนการเชื่อมต่อ 2 นโยบายดังกล่าว

นางหยัง หยัง ที่ปรึกษาฝ่ายการเมือง สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำไทย และนางหลี่ อยี่ ผู้จัดการทั่วไป ซินหัว ซิลค์โรด สำนักข่าวเศรษฐกิจแห่งประเทศจีน กล่าวปาฐกถาในที่ประชุมสัมมนา

นางหยัง หยังกล่าวว่า จีนกับไทยเป็นทั้งเพื่อนบ้าน หุ้นส่วนและพี่น้องที่ดี ไทยเป็นประเทศแรกๆ ที่แสดงท่าทีสนับสนุนหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางของจีน เมื่อเร็วๆ นี้ นายหวัง อี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีนเดินทางเยือนประเทศไทยและกล่าวว่า ไทยตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ที่เชื่อมต่อทางทะเลกับทางบกของหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง เป็นหุ้นส่วนร่วมมือสำคัญของการร่วมสร้างสรรค์คหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง การร่วมสร้างสรรคหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางจะนำมาซึ่งอนาคตอันกว้างไกลให้กับความร่วมมือจีน-ไทย และเปิดโอกาสครั้งประวัติศาสตร์สำหรับการพัฒนาเศรษฐกิจไทยให้ก้าวกระโดด จีนกับไทยสามารถบรรลุการเชื่อมต่อยุทธศาสตร์การพัฒนาเข้ากับกระบวนการร่วมสร้างสรรคหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง และแสวงหาศักยภาพใหม่ในการดำเนินความร่วมมือที่มุ่งผลเป็นจริงในทุกด้านแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 18 2018 22:28:33

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 18 2018 22:28:33

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 18 2018 22:28:33

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 18 2018 22:28:33

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 18 2018 22:28:33

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน