ภาษา:ภาษาไทย

ประธานาธิบดีฝรั่งเศสระบุ “1 แถบ 1 เส้นทาง” สร้างสะพานเพื่อการพัฒนาแผ่นดินใหญ่เอเชีย-ยุโรป

2017-09-16 15:12:04 CRI

เมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา ที่กรุงปารีส การประชุมฟอรั่มเอเชียโป๋อ๋าวได้จัดประชุมในประเด็น “1 แถบ 1 เส้นทาง การเชื่อมต่อกันทางยุทธศาสตร์เอเชีย-ยุโรป” หารือการเชื่อมต่อกันระหว่าง “1 แถบ 1 เส้นทาง”กับโครงการพัฒนาของประเทศต่างๆ ซึ่งรวมทั้งโครงการจุนเคอร์( the Juncker Plan)ด้วย

ที่ประชุมเห็นว่า ภายใต้ข้อริเริ่ม “1 แถบ 1 เส้นทาง” เอเชียกับยุโรปสามารถกระชับความร่วมมือให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นในด้านต่างๆ เช่น การเชื่อมโยงและการติดต่อของสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐาน การจัดการระบบการค้าและการลงทุน และความคิดสร้างสรรค์ทางอุตสาหกรรม เป็นต้น แสดงศักยภาพการลงทุนและการค้าที่แฝงอยู่อย่างเต็มที่ ส่งเสริมเศรษฐกิจการค้าเอเชีย-ยุโรปผสมกันอย่างลึกซึ้งและพัฒนาเศรษฐกิจในทุกด้าน

นายเอ็มมานูเอล มาครง (Emmanuel Macron) ประธานาธิบดีฝรั่งเศสได้พบกับผู้แทนจีนที่มาร่วมประชุมที่ทำเนียบประธานาธิบดี หรือ ปาแลเดอเลลีเซ (Palais de l'Élysée) เขากล่าวว่า “1 แถบ 1 เส้นทาง”เป็นข้อริเริ่มสำคัญที่จีนได้เสนอไว้ มีความสำคัญทางการเมือง เศรษฐกิจและวัฒนธรรม ได้สร้างสะพานเพื่อการพัฒนาของแผ่นดินใหญ่เอเชีย-ยุโรป ปัจจุบัน สถานการณ์ระหว่างประเทศเผชิญกับความไม่แน่นอนและการท้าทายมากมาย “1 แถบ 1 เส้นทาง”เป็นโอกาสสำคัญเกี่ยวกับการพัฒนาของประเทศต่างๆ เป็นแนวคิดที่ดีในการรับมือกับความไม่สมดุลกันและไม่มั่นคง ฝรั่งเศสยินดีร่วมการพัฒนา “1 แถบ 1 เส้นทาง” บนพื้นฐานที่ฝรั่งเศสกับจีนปฏิบัติตามกฎระเบียบและมาตรฐานที่เกี่ยวข้อง ส่งเสริมการพัฒนา ความมั่นคงและความเจริญรุ่งเรืงของแผ่นดินใหญ่เอเชีย-ยุโรปและแอฟริกา

(In/zheng)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 18 2018 01:02:04

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 18 2018 01:02:04

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 18 2018 01:02:04

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 18 2018 01:02:04

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 18 2018 01:02:04

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน