ภาษา:ภาษาไทย

ประธานาธิบดีคอสตาริกาพบกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีน

2017-09-16 15:39:58 CRI

เมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา นายลุยส์ กีเยร์โม โซลิส( Luis Guillermo Solís)ประธานาธิบดีคอสตาริกาได้พบกับนายหวัง อี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีนที่กรุงซานโฮเซ เมืองหลวงของคอสตาริกา

นายโซลิสกล่าวว่า ในช่วง 10 ปีที่คอสตาริกากับจีนสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูต ความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศพัฒนาด้วยดี คอสตาริกาถือจีนเป็นมิตรและหุ้นส่วนที่ยิ่งใหญ่ พัฒนายุทธศาสตร์ความสัมพันธ์กับจีน คอสตาริกาขอบคุณจีนให้การสนับสนุนและความช่วยเหลือกับการพัฒนาของคอสตาริกา หวังว่าจีนจะแสดงความได้เปรียบของตน ร่วมโครงการก่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานของคอสตาริกา

นายหวัง อี้กล่าวว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงได้ฝากคำทักทายมายังท่านพร้อมกล่าวว่า คอสตาริกาเป็นประเทศอเมริกากลางแห่งแรกที่สถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตกับจีน ตั้งแต่สถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตมานี้ การติดต่อระดับต่างๆ ของสองประเทศมีการไปมาหาสู่กันอย่างใกล้ชิด มีความร่วมมือในด้านต่างๆ อย่างคึกคัก ปีนี้เนื่องในโอกาสจีนกับคอสตาริกาสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตรอบ 10 ปี ความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับคอสตาริกาได้ก้าวจากช่วงเติบโตไปสู่ช่วงสุกงอม จีนยินดีร่วมพัฒนายุทธศาสตร์ความสัมพันธ์ฉันมิตรกับคอสตาริกาให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น กว้างขวางยิ่งขึ้นและลึกซึ้งยิ่งขึ้น

(In/zheng)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 16 2018 20:52:38

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 16 2018 20:52:38

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 16 2018 20:52:38

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 16 2018 20:52:38

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 16 2018 20:52:38

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน