ภาษา:ภาษาไทย

นายกรัฐมนตรีสโลวีเนียพบกับทูตพิเศษประธานาธิบดีจีน

2017-09-16 16:09:27 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า นายมิโร เซราร์ (Miro Cerar)นายกรัฐมนตรีสโลวีเนีย ได้พบกับนายเมิ่ง เจี้ยนจู้ ทูตพิเศษของนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนที่อยู่ระหว่างการยือนที่กรุงลูบลิยานา

นายเมิ่ง เจี้ยนจู้ระบุว่า การดำเนินความร่วมมือระหว่างหน่วยงานปฏิบัติตามกฎหมายของสองประเทศมีความสัมพันธ์อย่างยิ่งยวดต่อการผลักดันความสัมพันธ์ฉันมิตรระหว่างสองประเทศ สองฝ่ายควรส่งเสริมการเยือนและการแลกเปลี่ยนกัน เปิดช่องทางการติดต่อให้คล่องตัว ส่งเสริมความร่วมมือในการต่อต้านการก่อการร้าย ปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายข้ามชาติที่มีการจัดตั้ง เป็นต้น

นายมิโร เซราร์ ระบุว่า ขณะนี้ ความสัมพันธ์ทางการเมือง เศรษฐกิจสโลวีเนีย-จีนได้รักษาแนวโน้มการพัฒนาที่ดี โดยการแลกเปลี่ยนความร่วมมือทางการเกษตร ป่าไม้และการค้าต่างประสบความคืบหน้าอย่างเห็นได้ชัด สโลวีเนียเป็นมิตรแท้ของจีน โดยจะสนับสนุนข้อริเริ่ม “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” และเข้าร่วมความร่วมมือ 16+1 สโลวีเนียให้ความสำคัญในระดับสูงกับปัญหาพลเมืองจีนพัวพันกับคดีหลอกลวงทางโทรคมนาคม โดยจะไม่อนุญาตให้บุคคลใดๆ ดำเนินการเคลื่อนไหวฝ่าฝืนกฎหมายภายในดินแดนสโลวีเนียอย่างเด็ดขาด ซึ่งจะวางมาตรการรับมือกับปัญหาดังกล่าวทางกฎหมาย ตุลาการและการปฏิบัติตามกฎหมาย อีกทั้งยังจะขยายความร่วมมือกับจีนด้านการปราบปรามมากขึ้นด้วย
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 16 2018 20:39:50

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 16 2018 20:39:50

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 16 2018 20:39:50

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 16 2018 20:39:50

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 16 2018 20:39:50

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน