ภาษา:ภาษาไทย

รองนายกรัฐมนตรีจีนร่วมการสัมมนาว่าด้วยความร่วมมือด้านสาธารณสุขระหว่างจีนกับสหรัฐฯ

2017-09-28 15:02:49 CRI

วันที่ 27 กันยายนที่ผ่านมา นางหลิว เอี๋ยนตง รองนายกรัฐมนตรีจีนร่วมการสัมมนาว่าด้วยความร่วมมือด้านสาธารณสุขระหว่างจีนกับสหรัฐฯ ที่ศูนย์การวิจัยยุทธศาสตร์และปัญหาระหว่างประเทศกรุงวอชิงตัน

นางหลิว เอี๋ยนตงกล่าวว่า ตั้งแต่จีนกับสหรัฐฯ สถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตเป็นต้นมา ความร่วมมือด้านสาธารณสุขระหว่างสองประเทศยกระดับขึ้นเรื่อยๆ นางหลิว เอี๋ยนตงเสนอข้อเสนอ 4 ประการเกี่ยวกับการกระชับความร่วมมือด้านสาธารณสุขระหว่างจีนกับสหรัฐฯ ว่า ประการแรก สร้างกลไกการแลกเปลี่ยนความร่วมมือด้านสาธารณสุขระหว่างจีนกับสหรัฐฯ ซึ่งสองประเทศสามารถสร้างกลไกการพบปะกันระดับรัฐมนตรีเป็นประจำ ผลักดันให้สร้างความสัมพันธ์การแลกเปลี่ยนความร่วมมือในระดับต่างๆ ในหลากหลายรูปแบบ ประการที่สองคือ ร่วมมือกันรับมือกับการท้าทายด้านสาธารณสุขของทั่วโลก ส่งเสริมการประสานงานในการกำหนดการ ควบคุมขั้นตอนการพัฒนา และให้ความช่วยเหลือด้านสาธารณสุขแก่ทั่วโลก ภายใต้กรอบองค์การสหประชาชาติและองค์การระหว่างประเทศต่างๆ ร่วมมือกันสนับสนุนการสร้างศูนย์ควบคุมโรคระบาดที่แอฟริกา ยกระดับความสามารถด้านสาธารณสุขของประเทศกำลังพัฒนา ประการที่สาม ผลักดันการยกระดับความร่วมมือเชิงสร้างสรรค์ในด้านการแพทย์ ให้ความสำคัญกับการสาธารณสุขของมวลชน พยายามประสบความคืบหน้าใหม่ในการควบคุมป้องกันโรคเรื้อรังต่างๆ ทั้งที่เป็นโรคระบาดและโรคไม่ระบาด เช่น โรคเส้นเลือดหัวใจ และโรคมะเร็ง ประการที่สี่คือ ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและบุคลากรสาธารณสุข เพิ่มกำลังในการอบรมบุคลากรหลากหลายระดับและวงการ ผลักดันการแลกเปลี่ยนด้านการแพทย์ และการสัมมนาด้านนโยบายสาธารณสุข เพิ่มความเข้าใจและมิตรภาพในการเรียนรู้ซึ่งกันและกัน

(In/cici)แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนAugust 17 2018 19:16:03

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนAugust 17 2018 19:16:03

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนAugust 17 2018 19:16:03

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนAugust 17 2018 19:16:03

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจAugust 17 2018 19:16:03

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน