ภาษา:ภาษาไทย

ปธน.สหรัฐฯ เยือนจีนพฤศจิกายนนี้

2017-10-27 15:04:30 CRI

วันที่ 25 ตุลาคมนี้ นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน สนทนาทางโทรศัพท์กับนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ตามการนัดหมาย นายโดนัลด์ ทรัมป์ ชื่นชมที่การประชุมสมัชชาฯ 19 จัดขึ้นด้วยความสำเร็จ และแสดงความยินดีกับนายสี จิ้นผิง ที่ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนอีกสมัย เขากล่าวว่า การประชุมสมัชชาฯ 19 เป็นที่จับตามองของทั่วโลก ตนเองให้ความสำคัญกับเนื้อหาเกี่ยวกับนโยบายสำคัญที่นายสี จิ้นผิงประกาศรายงานในที่ประชุม ประชาชนสหรัฐฯ ต่างรอคอยการไปเยือนจีนในฐานะประธานาธิบดีสหรัฐฯ ของตนในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งเขามีความปรารถนาที่พบกับนายสี จิ้นผิง แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับปัญหาความร่วมมือระหว่างสองประเทศ รวมถึงปัญหาระหว่างประเทศและภูมิภาคที่สองฝ่ายสนใจร่วมกัน

นายโดนัลด์ ทรัมป์จะมาเยือนจีนในเดือนพฤศจิกายนนี้ นายเกา เฟิง โฆษกกระทรวงการพาณิชย์จีนกล่าวในที่ประชุมแถลงข่าวเมื่อวันที่ 26 ตุลาคมนี้ว่า ขณะนี้ จีนกับสหรัฐฯกำลังติดต่อเกี่ยวกับแนวคิดและผลงานของการส่งเสริมความร่วมมือด้านเศรษฐกิจและการค้าระหว่างสองประเทศ นอกจากนี้ การประชุมสมัชชาฯ 19 ชี้ให้เห็นว่า จีนจะขยายการเข้าตลาดมากขึ้น ดังนั้น จีนจะดำเนินตามเจตนารมณ์ของการประชุมสมัชชาฯ 19 ส่งเสริมการเปิดกว้างกับต่างประเทศและรักษาสิทธิผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมายของนักธุรกิจชาวต่างชาติในจีนด้วย

Yim/kt
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMay 25 2018 11:04:39

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMay 25 2018 11:04:39

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMay 25 2018 11:04:39

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMay 25 2018 11:04:39

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMay 25 2018 11:04:39

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน