ภาษา:ภาษาไทย

เปิดงานสัปดาห์ประชุมผู้นำเอเปค 2017 ที่เมืองท่าดานังของเวียดนาม

2017-11-07 15:33:49 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา งานสัปดาห์การประชุมผู้นำเอเปคประจำปี 2017 ได้เปิดฉากที่เมืองท่าดานัง ทางภาคกลางเวียดนาม

ที่ประชุมครั้งนี้ถือ "การสร้างแรงกระตุ้นใหม่ ร่วมบุกเบิกและแบ่งปันอนาคต " เป็นประเด็นสำคัญ โดยจะกระตุ้นให้เกิดความสำเร็จในความร่วมมือทาง 4 ด้านดังต่อไปนี้ 1. การประดิษฐ์คิดค้นอย่างยั่งยืนและการเติบโตของเศรษฐกิจแบบมีส่วนร่วม(Inclusive Growth) 2.ส่งเสริมความเป็นหนึ่งเดียวของเศรษฐกิจส่วนภูมิภาค 3.ส่งเสริมกำลังแข่งขันและการประดิษฐ์คิดค้นของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในยุคระบบดิจิตอล และ4. ส่งเสริมความปลอดภัยของอาหารและการพัฒนาการเกษตรแบบยั่งยืน โดยระหว่างเปิดประชุมจะจัดประชุมคณะกรรมการให้คำปรึกษาทางอุตสาหกรรมและธุรกิจ การประชุมระดับข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ การประชุมระดับรัฐมนตรี การประชุมผู้นำสุดยอดทางธุรกิจ ส่วนการประชุมผู้นำเอเปคอย่างไม่เป็นทางการจะเปิดขึ้นในระหว่างวันที่ 10-11 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้

องค์การเอเปคก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1989 ปัจจุบันมี 21 ประเทศสมาชิก เป็นกลไกความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าที่มีระดับสูงสุด ครอบคลุมแขนงงานมากที่สุดและมีอิทธิพลมากที่สุดในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน