ภาษา:ภาษาไทย

ปธน.จีนพบกับปธน.รัสเซียที่เมืองดานัง

2017-11-11 14:44:03 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนได้พบปะกับนายวลาดิมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซียที่เมืองดานังของเวียดนาม

นายสี จิ้นผิงระบุว่า องค์การเอเปกเป็นกลไกความร่วมมือทางเศรษฐกิจที่สำคัญที่สุดของเขตเอเชียแปซิฟิก จีนยินดีร่วมมือกับรัสเซียส่งเสริมการประสานงานและการติดต่อภายในองค์การเอเปค ผลักดันให้ได้รับผลคืบหน้าใหม่ในการพัฒนา การเชื่อมโยงกันและติดต่อ การปฏิรูปและนวัตกรรมของเขตการค้าเสรีเอเชียแปซิฟิก เร่งการก่อสร้างเศรษฐกิจรูปแบบเปิดเผย

นายปูติน กล่าวว่า รัสเซียจะพัฒนายุทธศาสตร์ความสัมพันธ์ฉันมิตรในทุกด้านระหว่างรัสเซียกับจีนให้เป็นทิศทางพัฒนาก่อนของนโยบายต่างประเทศ ยินดีที่การเยือนรัสเซียของประธานาธิบดีสี จิ้นผิงในฤดูร้อนปีนี้ประสบความสำเร็จ ซึ่งผลักดันให้ความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศได้รับผลคืบหน้าในด้านต่างๆ ทั้งสองฝ่ายจะปฏิบัติตามความเข้าใจร่วมกันอันสำคัญที่ประธานาธิบดีทั้งสองประเทศได้บรรลุไว้ กระชับการติดต่อระดับสูงให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น กระชับความร่วมมือในด้านต่างๆ เช่น เศรษฐกิจและการค้า พลังงาน เกษตรกร สิ่อำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐาน กิจการการผลิตทางการบิน และอวกาศ เป็นต้น ขยายการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมให้กว้างขวางยิ่งขึ้น รัสเซียยินดีส่งเสริมความร่วมมือกับจีนในกิจการระหว่างประเทศและภูมิภาค กระชับการติดต่อและการประสานงานกับสถาบันแบบพหุภาคีต่างๆ ซึ่งรวมทั้งองค์การเอเปกด้วย เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาเขตการค้าเสรีเอเชียแปซิฟิก

(Yim/zheng)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 22 2018 21:10:09

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 22 2018 21:10:09

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 22 2018 21:10:09

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 22 2018 21:10:09

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 22 2018 21:10:09

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน