ภาษา:ภาษาไทย

นายกรัฐมนตรีกรีซพบกับรองนายกรัฐมนตรีจีน

2017-12-09 12:02:01 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวา--เมื่อวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา นายอเล็กซิส ซิปราส (Alexis Tsipras) นายกรัฐมนตรีกรีซได้พบปะกับนายม๋า ไข่ รองนายกรัฐมนตรีจีน ที่อยู่ระหว่างการเยือนกรุงเอเธนส์ เมืองหลวงของประเทศกรีซ

นายม๋า ไข่ได้ฝากความปรารถนาดีและคำทักทายจากประธานาธิบดีสี จิ้นผิงและนายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียงมายังนายกรัฐมนตรีซิปราส เขากล่าวว่า จีนยินดีร่วมมือกับกรีซส่งเสริมการติดต่อระดับสูงให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนระหว่างข้อริเริ่ม “1 แถบ 1 เส้นทาง” ของจีนกับยุทธศาสตร์แผนการพัฒนาของกรีซ เพิ่มบทบาทกลไกความร่วมมือด้านต่างๆ ซึ่งรวมทั้งแผนความร่วมมือในช่วงระยะ 3 ปีระหว่างสองประเทศ ร่วมกันผลักดันความร่วมมือและการลงทุนในด้านสำคัญต่างๆ เช่น ด้านพลังงาน คมนาคม และโทรคมนาคม เป็นต้น ขยายการแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรมให้กว้างขวางยิ่งขึ้น ผลักดันให้ความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับกรีซสู่การพัฒนาใหม่ เนื่องในโอกาสสองประเทศสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตครบรอบ 45 ปี

นายซิปราสส่งคำทักทายถึงประธานาธิบดีสี จิ้นผิงและนายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียง ผ่านนายม๋า ไข่ โดยชื่นชมผลสำเร็จของการประชุมสมัชชาฯ 19 ของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน เขากล่าวว่า กรีซสนับสนุนข้อริเริ่ม “1 แถบ 1 เส้นทาง”ที่จีนได้เสนอขึ้น และยินดีร่วมมือกับจีนส่งเสริมความร่วมมือในด้านต่างๆ อีกทั้งยัง ยินดีต้อนรับวิสาหกิจจีนให้เข้ามาร่วมมือด้านการลงทุน เศรษฐกิจและการค้า ที่กรีซ เพิ่มมากขึ้น

Ora/Zheng
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 18 2018 21:43:03

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 18 2018 21:43:03

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 18 2018 21:43:03

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 18 2018 21:43:03

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 18 2018 21:43:03

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน