ภาษา:ภาษาไทย

พิธีสถาปนาสื่อพันธมิตรใหม่จีน-อาเซียนที่กรุงเทพฯ

2017-12-20 16:38:30 CRI

วันที่ 18 ธันวาคมนี้ สื่อพันธมิตรใหม่จีน-อาเซียน ประกาศเปิดการสถาปนาขึ้นที่ศูนย์วัฒนธรรมจีนกรุงเทพฯ คณะผู้แทนจากสถานีวิทยุซีอาร์ไอที่กำลังอยู่ระหว่างการเยือนไทย นายจาง ปัว รองอธิบดีศูนย์วัฒนธรรมจีนกรุงเทพฯ นายนันทสิทธิ์ เล็กศรีสกุล รองกรร.ผอ.ใหญ่ สายงานกลยุทธ์และการเงินอสมท และผู้แทนจากกว่า 20 องค์กร รวมประมาณ 200 คนเข้าร่วมพิธี

นายลั่ว หงปิ่ง ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวสถานีวิทยุซีอาร์ไอ ตัวแทนจากสถานีวิทยุซีอาร์ไอ กล่าวแสดงความยินดีกับการสถาปนาสื่อพันธมิตรใหม่จีน-อาเซียน ว่า สื่อพันธมิตรใหม่จีน-อาเซียนจัดตั้งขึ้นโดยความร่วมมือจากหลายองค์กร อาทิเช่น สำนักงานใหญ่ภูมิภาคเอเชียของสถานีวิทยุซีอาร์ไอ สำนักข่าวซินหวา บริษัทหวาเหวย และบริษัททีซีแอล เป็นต้น เป็นความร่วมมือของวิสาหกิจทุนจีนในไทย บริษัทโทรคมนาคมท้องถิ่นและสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น ซึ่งทุ่มเทกำลังเพื่อจัดตั้งเวทีประชาสัมพันธ์และครอบคลุมทั่วพื้นที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีความร่วมมือจัดรายการต่างๆ เช่น รายการโทรทัศน์ ภาพยนตร์ ละครโทรทัศน์ ภาพยนตร์สารคดี รายการเสียงและวิดีโอด้านการศึกษาฯลฯ โดยผ่านการออกอากาศและควบคุมบริหาร สู่ผู้รับฟังและชม 625 ล้านคนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และผู้รับฟังและชมจีน 1,300 ล้านคน

นายนันทสิทธิ์ เล็กศรีสกุล รองกรร.ผอ.ใหญ่ สายงานกลยุทธ์และการเงินอสมท กล่าวว่า สื่อพันธมิตรใหม่จีน-อาเซียนจะเป็นเวทีที่ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านสื่อใหม่ระดับโลก เป็นผลดีต่อการร่วมแบ่งปันสื่อมวลชนจากประเทศต่างๆ รวมทั้งไทยด้วย

Ora/kt
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 22 2018 22:31:04

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 22 2018 22:31:04

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 22 2018 22:31:04

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 22 2018 22:31:04

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 22 2018 22:31:04

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน