ภาษา:ภาษาไทย

การประชุมความร่วมมือด้านการประหยัดพลังงานและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมจีน-ญี่ปุ่น ครั้งที่ 11 จัดขึ้นที่โตเกียว

2017-12-25 16:23:21 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า เมื่อวันที่ 24 ธันวาคมนี้ การประชุมความร่วมมือด้านการประหยัดพลังงานและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมจีน-ญี่ปุ่นครั้งที่ 11 จัดขึ้นที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

การประชุมดังกล่าวจัดขึ้นโดยความร่วมมือของคณะกรรมการด้านการปฏิรูปและการพัฒนาแห่งชาติจีน กระทรวงพาณิชย์จีน สถานทูตจีนประจำกรุงโตเกียว กระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมญี่ปุ่น และสมาคมเศรษฐกิจญี่ปุ่น-จีน

นายจาง หย่ง รองประธานคณะกรรมการด้านการปฏิรูปและการพัฒนาแห่งชาติจีน ได้แนะนำผลสำเร็จของจีนในการประหยัดพลังงาน การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมาต่อที่ประชุม ได้กล่าวสรุปเจตนารมณ์ของที่ประชุมใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่ 19 และนโยบายของพรรคคอมมิวนิสต์จีนในการมุ่งสู่อารยธรรมด้านระบบนิเวศ รวมทั้งเสนอข้อเสนอให้กระชับความร่วมมือระหว่างจีน-ญี่ปุ่นด้านการประหยัดพลังงานและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

เจ้าหน้าที่ ผู้เชี่ยวชาญ ผู้ประกอบการ และนักวิชาการจีนและญี่ปุ่นรวมประมาณ 800 คนได้เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ ผู้ร่วมประชุมได้หารือในหลายประเด็นที่ต่างก็สนใจ เช่น การจัดการกับการประหยัดพลังงาน การนำทรัพยากรกลับมาใช้ใหม่ การพัฒนารถยนต์อัจฉริยะและพลังงานใหม่ๆ รวมถึงการค้าระยะยาวระหว่างจีนและญี่ปุ่น

(YIM/cai)
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน