ภาษา:ภาษาไทย

ปธน.สหรัฐฯ วิจารณ์อดีตหัวหน้านักยุทธศาสตร์ประจำทำเนียบขาวว่าเสียสติ

2018-01-04 15:04:49 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ประกาศแถลงการณ์ วิพากษ์วิจารณ์นายสตีเฟน แบนนอน(Stephen Bannon) อดีตหัวหน้านักยุทธศาสตร์ประจำทำเนียบขาวว่า เสียสติไปแล้ว และปฏิเสธนายแบนนอนเคยทำประโยชน์สำคัญในการสมัครประธานาธิบดีสหรัฐฯ ตลอดจนการดำเนินงานของตน

โดยนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศแถลงการณ์ว่า “แบนนอนไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับตนและตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เมื่อแบนนอนถูกไล่ออกจากตำแหน่ง เขาไม่เพียงสูญเสียโอกาสการทำงาน แต่ยังเสียสติไปแล้วด้วย”

นายสตีเฟน แบนนอน เคยดำรงตำแหน่งผู้รับผิดชอบคณะสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ของนายโดนัลด์ ทรัมป์ เคยเป็นที่ยอมรับว่าเป็นบุคคลที่ได้สร้างคุณูปการหลักต่อความสำเร็จในการชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของนายโดนัลด์ ทรัมป์ในปี 2016 และหลังจากนายโดนัลด์ ทรัมป์ได้ขึ้นดำรงตำแหน่งแล้ว นายสตีเฟน แบนนอน เคยได้รับการแต่งตั้งเป็นหัวหน้านักยุทธศาสตร์ประจำทำเนียบขาว ที่ปรึกษาระดับสูงประธานาธิบดีสหรัฐฯ แต่ต่อมาได้ถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากนั้น ก็กลายมาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเว็บไซต์ “เบรตบาร์ตนิวส์” (Breitbart News) ของพวกฝ่ายขวาอีกที

(Yim/Zi)
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน