ภาษา:ภาษาไทย

คณะผู้แทนจีนประจำสหประชาชาติจัดงานฉลองต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

2018-02-13 15:25:34 CRI

คืนวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คณะผู้แทนจีนประจำสหประชาชาติได้จัดงานเลี้ยงเฉลิมฉลองต้อนรับเทศกาลตรุษจีนที่สำนักงานจีนประจำนิวยอร์ค นายมิโรสลาฟ ไลแซก (Miroslav Lajcák) ประธานการประชุมสมัชชาสหประชาชาติสมัยที่ 72 นางอมินา เจ.โมฮัมหมัด(Amina J. Mohammed) รองเลขาธิการประจำสหประชาชาติ เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหประชาชาติ พร้อมด้วยทูตานุทูตกว่า 100 ประเทศประจำสหประชาชาติ เช่น สหรัฐฯ รัสเซีย อังกฤษและฝรั่งเศส เป็นต้น ตลอดจนนางจาง ฉี่เย่ว์ กงสุลใหญ่จีนประจำนครนิวยอร์ค เจ้าหน้าที่และผู้สื่อข่าวทั้งจีนและต่างประเทศรวมกว่า 400 คนเข้าร่วม

นายหม่า เฉาสี่ว์ เอกอัครราชทูตจีนประจำสหประชาชาติกล่าวว่า จีนในฐานะเป็นประเทศสมาชิกถาวรของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติและเป็นมหาประเทศที่รับผิดชอบ ได้ถือการสร้างคุณูปการมากยิ่งขึ้นให้แก่มวลมนุษย์เป็นภาระหน้าที่ของตน จีนจะปฏิบัติตามภาระหน้าที่ระหว่างประเทศอย่างแข็งขัน รักษาอิทธิพลและฐานะของสหประชาชาติ ยืนหยัดลัทธิพหุภาคี สนับสนุนสหประชาชาติแสดงบทบาทอย่างแข็งขัน เข้าร่วมการปฏิรูปแลการพัฒนาของระบบบริหารทั่วโลก เสนอสติปัญญาของจีนและแผนการของจีน เป็นผู้พัฒนาเพื่อสันติภาพของโลก เป็นผู้สร้างคุณูปการเพื่อการพัฒนาของโลก เป็นผู้รักษาระเบียบระหว่างประเทศ จีนยินดีร่วมมือกับประชาคมโลก ผลักดันการพัฒนาประชาคมร่วมทุกร่วมสุขของมนุษย์

(Yim/zheng)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนAugust 17 2018 04:08:35

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนAugust 17 2018 04:08:35

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนAugust 17 2018 04:08:35

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนAugust 17 2018 04:08:35

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจAugust 17 2018 04:08:35

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน