ภาษา:ภาษาไทย

เปิดการประชุมเวทีความร่วมมือภาษีอากรครั้งแรกที่ยูเอ็น

2018-02-15 14:24:45 CRI

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา การประชุมเวทีความร่วมมือภาษีอากรครั้งแรกที่ร่วมกันจัดขึ้นโดยองค์กรการเงินระหว่างประเทศ องค์การความร่วมมือและพัฒนาเศรษฐกิจ สหประชาชาติและธนาคารโลก เริ่มขึ้นที่สำนักงานใหญ่สหประชาชาติ ประเด็นหลักของการประชุมคือ “การเก็บภาษีอากรและเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน” เจ้าหน้าที่ระดับสูงของหน่วยงานนโยบายภาษีอากรและเก็บภาษีของประเทศต่างๆ และผู้แทนจากองค์การระหว่างประเทศ วงการวิชาการ เศรษฐกิจและองค์การภาคเอกชนกว่า 450 คนได้เข้าร่วมประชุม

นายหวัง จุน ผู้อำนวยการสำนักงานภาษีอากรแห่งชาติจีนได้เข้าร่วมพร้อมกล่าวปราศรัยสำคัญ บรรยายถึงแนวทางและประสบการณ์การทำงานของหน่วยงานภาษีอากรของจีนในการสนับสนุนและผลักดันการพัฒนาอย่างยั่งยืน

นายหวังจุน ชูข้อเสนอสำคัญ 3 ประการ ได้แก่ 1. ประสานงานกับองค์การ ประเทศและเขตแคว้นต่างๆ ให้มากขึ้น เพื่อดำเนินความร่วมมือการจัดเก็บภาษีอากร 2.ร่วมกันกำหนดกฎเกณฑ์ภาษีอากรสากลที่เที่ยงธรรม สมเหตุสมผลและใช้ได้ทั่วไป และ 3. อาศัยความร่วมมือด้านการเก็บภาษีอากรส่งเสริมการพัฒนาอย่างยั่งยืนและเอื้อประโยชน์ให้กับประเทศและเขตแคว้นต่างๆ มากยิ่งขึ้น ซึ่งวิธีการ ผลงานและข้อเสนอในด้านการจัดเก็บภาษีอากรแบบสนับสนุนการพัฒนาอย่างยั่งยืนของจีนนี้ ได้รับการประเมินและเสียงตอบรับอย่างดีจากผู้เข้าร่วมประชุม

Yim/LR
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน