ภาษา:ภาษาไทย

หน่วยงานทางการทูตจีนประจำบรัสเซลส์ร่วมกันจัดงานฉลองตรุษจีนปี 2018

2018-02-15 16:29:43 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า ค่ำวันที่ 12 ภุมภาพันธ์ตามเวลาท้องถิ่น สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำเบลเยียม คณะผู้แทนจีนประจำสหภาพยุโรป สำนักงานเศรษฐกิจการค้าเขตฮ่องกงประจำบรัสเซลส์ และสำนักงานเศรษฐกิจการค้าเขตฮ่องกงประจำบรัสเซลส์ ร่วมกันจัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนปี 2018

นายฉี่ว์ ซิง เอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศเบลเยียม เป็นประธานกล่าวเปิดงานว่า ปี 2017 ที่ผ่านมา เป็นปีที่มาความหมายสำคัญยิ่งสำหรับประชาชนจีนทั้งหลาย ทางด้านการเมือง มีการจัดการประชุมสมัชชาฯ 19 ที่กรุงปักกิ่ง แสดงให้ทั่วโลกรับรู้โดยทั่วกันว่า สังคมนิยมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของจีนได้ก้าวสู่ศักราชใหม่ ทางด้านเศรษฐกิจ อัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจของจีนในปี 2017 ที่ผ่านมาอยู่ที่ 6.9% ยอดจีดีพีสูงถึง 13 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ตามรายงานสถานการณ์และการคาดหวังของเศรษฐกิจโลกของสหประชาชาติระบุว่า อัตราเติบโตทางเศรษฐกิจโลกในปี 2017 ที่ผ่านมา หนึ่งในสามมาจากจีน

นายฉี่ว์ ซิงเน้นว่า จีนให้ความสำคัญต่อความสัมพันธ์ระหว่างจีน-ยุโรป และถือยุทธศาสตร์ความสัมพันธ์ฉันหุ้นส่วนอย่างรอบด้านระหว่งจีน-ยุโรปเป็นประเด็นสำคัญของงานการทูตจีน ปี 2017 ที่ผ่านมา ยอดการลงทุนระหว่างสองฝ่ายยังคงรักษาการเติบโต ยอดการค้าทวิภาคีสูงถึง 616,900 ล้านเหรียญสหรัฐฯ สหภาพยุโรปยังคงครองหุ้นส่วนการค้าใหญ่อันดับแรกของจีน และจีนเป็นหุ้นส่วนการค้าใหญ่อันดับที่สองของสหภาพยุโรป ทั้งนี้ ทั้งสองฝ่ายจำเป็นต้องกุมโอกาสดีนี้ให้มั่น ส่งเสริมการติดต่อแลกเปลี่ยนทางด้านวัฒนธรรมและนวัตกรรม ร่วมมือกันเพื่อให้ความสัมพันธ์ระหว่างจีน-ยุโรปก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ (Yim/Zi)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 23 2018 04:52:06

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 23 2018 04:52:06

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 23 2018 04:52:06

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 23 2018 04:52:06

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 23 2018 04:52:06

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน