ภาษา:ภาษาไทย

ทูตพิเศษประธานาธิบดีจีนพบปะกับประธานสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติเกาหลีใต้

2018-03-30 15:30:42 CRI

นายหยาง เจี๋ยฉือ ทูตพิเศษประธานาธิบดีสี จิ้นผิง กรรมการกรมการเมือง แห่งคณะกรรมการกลาง พรรคคอมมิวนิสต์จีน ผู้อำนวยการสำนักงานกิจการระหว่างประเทศจีน พบกับนายชุง อืยยอง (Chung Eui-yong) ประธานสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติเกาหลีใต้ ที่กรุงโซล เมื่อวันที่ 29 มีนาคม ที่ผ่านมา

นายหยัง เจี๋ยฉือ กล่าวว่า จีน-เกาหลีใต้เป็นประเทศเพื่อนบ้านที่ดี ความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศยังคงมีการพัฒนาที่ดีขึ้น ปีนี้เป็นการครบรอบ 10 ปีแห่งการสร้างความสัมพันธ์หุ้นส่วนเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างจีน-เกาหลีใต้ ทั้งสองฝ่ายควรถือโอกาสนี้ ปฏิบัติตามความเห็นร่วมกันอันสำคัญของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง และ ประธานาธิบดีมุน แจอินให้เป็นจริง โดยส่งเสริมการติดต่อทางการเมือง การขับเคลื่อนการร่วมสร้างข้อเสนอ “ หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง ” และความร่วมมือที่เป็นรูปธรรมให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนด้านบุคลากร และ วัฒนธรรม รับมือกับปัญหาละเอียดอ่อนอย่างถูกต้อง เพื่อขับเคลื่อนให้ความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศประสบผลคืบหน้าต่อไป และ นำความผาสุกมาให้แก่ประชาชนทั้งสองประเทศ

ด้านนายชุง อืยยอง กล่าวว่า หลังจากประธานาธิบดีมุน แจอินได้เยือนประเทศจีน เมื่อเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา ความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศพัฒนาอย่างรวดเร็ว เกาหลีใต้ยินดีที่จะปฏิบัติตามความคิดเห็นร่วมกันของผู้นำทั้งสองฝ่าย ส่งเสริมการติดต่อกับระหว่างเจ้าหน้าที่ระดับสูงของทั้งสองฝ่าย ขับเคลื่อนความร่วมมือในทุกด้านให้ลึกซึ้ง ส่งเสริมการติดต่อกันของภาคเอกชนให้แน่นแฟ้น เพื่อให้ความสัมพันธ์หุ้นส่วนเชิงยุทธศาสตร์ ระหว่างเกาหลีใต้-จีน พัฒนามากยิ่งขึ้นต่อไป

(Tim/Zi)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 24 2018 06:05:07

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 24 2018 06:05:07

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 24 2018 06:05:07

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 24 2018 06:05:07

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 24 2018 06:05:07

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน