ภาษา:ภาษาไทย

รัฐมนตรีต่างประเทศจีนพบบุคลากรในแวดวงเศรษฐกิจญี่ปุ่น

2018-04-18 17:15:38 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอ รายงานว่า นายหวาง อี้ มนตรีแห่งรัฐ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีน พบกับ นายซาคากิบาระ ซาดายูกิ ประธานสหพันธ์ธุรกิจแห่งญี่ปุ่น นายนากานิซิ ฮิโรอากิ ว่าที่ประธานสหพันธ์ธุรกิจแห่งญี่ปุ่น และบุคลากรคนอื่น ๆ ด้านเศรษฐกิจของญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา

นายหวาง อี้ กล่าวว่า จีนยินดีที่จะขับเคลื่อนความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจระหว่างจีน-ญี่ปุ่นให้มีระดับและคุณภาพสูงขึ้น เพื่อดำเนินความร่วมมือด้านเศรษฐกิจที่มีศักยภาพมากขึ้น จีนยินดีที่จะเชิญชวนญี่ปุ่นเข้ามามีส่วนร่วมในโครงการ “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” เพราะจะทำให้ความร่วมมือด้านเศรษฐกิจระหว่างจีน-ญี่ปุ่นมีโอกาสมากขึ้น นอกจากนี้ จีนมีความปรารถนาที่จะร่วมมือกับญี่ปุ่นในสนับสนุนการค้าเสรีของโลก ปกป้องกฎระเบียบขององค์การการค้าโลก รวมทั้งพัฒนาเศรษฐกิจโลกที่เปิดกว้าง

จีนหวังว่า สหพันธ์ธุรกิจแห่งญี่ปุ่นจะรักษาประเพณีที่ดีต่อไป โดยแสดงบทบาทสำคัญในการสนับสนุนความร่วมมือด้านเศรษฐกิจระหว่างจีน-ญี่ปุ่น และการพัฒนาเศรษฐกิจโลกต่อไป

ด้านประธานสหพันธ์ธุรกิจแห่งญี่ปุ่น กล่าวว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา สหพันธ์ทุ่มกำลังสนับสนุนความเป็นมิตรระหว่างจีนและญี่ปุ่น สนับสนุนการปฏิรูปและการพัฒนาของจีนอย่างเด็ดเดี่ยวแน่วแน่ และยินดีที่จะมีส่วนร่วมในโครงการ “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” ในอนาคต โดยทางสหพันธ์จะสนับสนุนความเป็นมิตร และความร่วมมือระหว่างจีนและญี่ปุ่นต่อไป เพื่อทำให้ความสัมพันธ์ด้านเศรษฐกิจของสองประเทศมีความใกล้ชิดกันมากขึ้น

(tim/cai)ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน