ภาษา:ภาษาไทย

ผู้ว่าการธนาคารกลางจีนระบุ ความเสี่ยงทางการเงินจีนอยู่ในระดับที่ควบคุมได้

2018-04-22 16:10:08 CRI

เมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา นายยี่ กาง ผู้ว่าการธนาคารประชาชนจีน ซึ่งเป็นธนาคารกลางของจีน ระบุที่กรุงวอชิงตันว่า จีนมีเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง ความเสี่ยงทางการเงินอยู่ในระดับที่ควบคุมได้ในภาพรวม และมีความพร้อมด้วยเครื่องมือทางนโยบายในการป้องกันและควบคุมความเสี่ยงในเชิงระบบ

วันเดียวกัน คณะกรรมการสกุลเงินและการเงินระหว่างประเทศ ซึ่งเป็นองค์กรตัดสินนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ ได้เสร็จสิ้นการประชุมระดับรัฐมนตรีครั้งที่ 37 ที่กรุงวอชิงตัน นายยี่ กางยื่นแถลงการณ์ที่เป็นลายลักษณ์อักษรต่อที่ประชุมฯ ครั้งนี้ว่า ปี 2017 อัตราวัดภาวะหนี้สิน (Leverage Ratio) ของหน่วยงานนอกภาคการเงินของจีนมีการปรับขึ้นเล็กน้อย อัตราหนี้สินของภาคธุรกิจมีการปรับลดลง ส่วนอัตราหนี้สินของสถาบันการเงินได้รับการควบคุม

นายยี่ กางระบุว่า เวลานี้ เศรษฐกิจจีนมีความแข็งแกร่ง และมีความพร้อมด้วยเครื่องมือทางนโยบายในการป้องกันและควบคุมความเสี่ยงเชิงระบบ จีนจะเดินหน้าปฏิรูปและเปิดเสรีทางการเงิน ผ่อนปรนข้อจำกัดในการอนุมัติการเข้าตลาดอีกขั้น สร้างบรรยากาศการลงทุนให้มีแรงดึงดูดมากขึ้น เพิ่มการคุ้มครองสิทธิทรัพย์สินทางปัญหา และนำเข้าจากต่างประเทศมากขึ้น

สำหรับข้อพิพาททางการค้านั้น ผู้ว่าการธนาคารกลางจีนระบุว่า ทุกฝ่ายควรให้ความร่วมมือแบบพหุภาคีและประสานงานด้านนโยบายมากขึ้น รักษาระบบการค้าพหุภาคีที่เสรีและตามกฎเกณฑ์ เพื่อนำไปใช้ในการแก้ไขข้อพิพาททางการค้า ให้การค้าและการลงทุนของโลกเป็นหนึ่งเดียวกันมากขึ้น

นายยี่ กางระบุว่า จีนจะสนับสนุนการค้าพหุภาคีภายใต้กรอบพหุภาคีและองค์การค้าโลกที่มีกฎเกณฑ์และเปิดเสรี อีกทั้งจะเพิ่มความร่วมมือกับทุกฝ่ายอย่างต่อเนื่อง

การประชุมคณะกรรมการสกุลเงินและการเงินระหว่างประเทศจัดประชุม 2 ครั้งต่อปี เพื่อหารือสถานการณ์เศรษฐกิจโลก และเสนอข้อคิดเห็นต่องานของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ

(BO/LING)แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนOctober 21 2018 01:09:20

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนOctober 21 2018 01:09:20

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนOctober 21 2018 01:09:20

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนOctober 21 2018 01:09:20

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจOctober 21 2018 01:09:20

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน