ภาษา:ภาษาไทย

นายกรัฐมนตรีปากีสถานพบกับรองประธานคณะกรรมการทหารจีน

2018-05-19 16:54:28

สำนักข่าวซินหวา รายงานว่า เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม ที่ผ่านมา นายชาหิด คาวน แอบบาซิ นายกรัฐมนตรีปากีสถานได้พบกับพลเอกจัง โย่วเสีย รองประธานคณะกรรมการการทหารจีนที่ทำเนียบรัฐบาล

พลเอกจัง โย่วเสีย ได้นำความคิดถึงและความปรารถนาดีของประธานาธิบดีสี จิ้นผิงและนายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียงของจีนมายังนายกรัฐมนตรีปากีสถาน โดยนาย ชาหิด คาวน แอบบาซิ แสดงความขอบคุณและกล่าวว่า ความสัมพันธ์ระหว่างปากีสถานกับจีนมีความใกล้ชิดมาช้านาน มีความร่วมมือในด้านป้องกันประเทศอย่างกว้างขวางและลึกซึ้ง ปากีสถานมุ่งปราบปรามกลุ่มก่อการร้ายมาโดยตลอด นอกจากนี้ยังยืนหยัดนโยบายจีนเดียว โดยปากีสถานยินดีร่วมมือกับจีนในการกระชับความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เพื่อประกันให้การสร้างระเบียงเศรษฐกิจจีน-ปากีสถานดำเนินไปอย่างราบรื่น และสร้างคุณูปการแก่การส่งเสริมการพัฒนาภูมิภาค

พลเอกจัง โย่วเสีย กล่าวว่า ประธานาธิบดีจีนให้ความสำคัญอย่างยิ่งแก่การพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับปากีสถาน จีนขอบคุณปากีสถานที่สนับสนุนจีนอย่างเด็ดเดี่ยวแน่วแน่ในปัญหาที่เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์สำคัญของจีน กองทัพทั้งสองประเทศควรปฏิบัติตามความข้อตกลงร่วมกันของผู้นำทั้งสองประเทศ ตลอดจนรักษาผลประโยชน์ร่วมของทั้งสองประเทศ เพื่อ พิทักษ์สันติภาพและเสถียรภาพในส่วนภูมิภาคและของโลก Tim/Ping
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJune 25 2018 00:55:47

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJune 25 2018 00:55:47

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 25 2018 00:55:47

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 25 2018 00:55:47

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 25 2018 00:55:47

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน