ภาษา:ภาษาไทย

ประชุมสมัชชาอนามัยโลกครั้งที่ 71 ที่สวิสเซอร์แลนด์

2018-05-22 15:14:29 CRI

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น มีการจัดการประชุมสมัชชาอนามัยโลกครั้งที่ 71 ที่พระราชวังแห่งชาติ (The Palace of Nations) กรุงเจนีวา ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ดร.ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส (Dr. Tedros Adhanom Ghebreyesus) ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลกได้เสนอ “แผนปฏิบัติงานฉบับที่ 13 ขององค์การอนามัยโลก” เพื่อบรรลุเป้าหมายสุขภาพ “1,000 ล้าน 3 ข้อ” ภายระยะเวลา 5 ปี นายหม่า เสี่ยวเหว่ย ผู้อำนวยการคณะกรรมการสุขภาพอนามัยแห่งชาติจีน และคณะผู้แทนเข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้

การประชุมสมัชชาอนามัยโลกเป็นการประชุมประจำปีที่สำคัญที่สุดขององค์การอนามัยโลก ผู้แทนจากประเทศสมาชิกจำนวน 194 แห่งจะรวมตัวกัน เพื่อหารือในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับสาธารณสุขทั่วโลกภายในระยะเวลา 6 วัน

วันเดียวกันในที่ประชุม นายเดวิด ปาริเรนยัตวา (David Parirenyatwa)รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขแห่งซิมบับเว ดำรงตำแหน่งเป็นประธานการประชุมในครั้งนี้ กล่าวว่า เป้าหมายแห่งการพัฒนาอย่างยั่งยืนขององค์การอนามัยโลกคือ จะบรรลุซึ่งการครอบคลุมบริการด้านสุขภาพให้กับประชาชนทั่วโลกในปี 2030 และให้คำมั่นสัญญาว่าจะดำเนินมาตรการต่าง ๆ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว

(Bo/Zi)
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน