ภาษา:ภาษาไทย

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ระบุอาจเลื่อนเวลาพบปะกับผู้นำเกาหลีเหนือ

2018-05-23 15:06:31 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้พบกับนายมุน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ที่มาเยือนสหรัฐฯ ณ ทำเนียบขาว โดยนายทรัมป์ระบุในงานแถลงข่าวว่า การพบปะระหว่างตนกับนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนืออาจไม่ได้จัดขึ้นในวันที่ 12 มิถุนายนนี้ อาจต้องเลื่อนเวลาออกไปก่อน ขณะนี้สองฝ่ายกำลังหารือกันอยู่ โดยสหรัฐฯ ได้เสนอเงื่อนไขในกับการพบปะครั้งนี้ หากไม่สามารถสนองความต้องการของสหรัฐฯ การพบปะก็ไม่สามารถเกิดขึ้นได้

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา นายคิม คเย-กวาน (Kim Kye-gwan) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศเกาหลีเหนือประกาศว่า ก่อนหน้านี้ นายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้เสนอแนวคิดสู่โหมดยกเลิกนิวเคลียร์แบบลิเบีย ที่มีหลักการสำคัญคือ “ยกเลิกก่อน ชดเชยภายหลัง” ทั้งนี้ สหรัฐฯไม่คิดที่จะแก้ไขปัญหาด้วยวิธีการเจรจา กลับมีเจตนาที่จะทำให้เกาหลีเหนือตกอยู่ในชะตากรรมเดียวกับลิเบียหรืออิรัก คือ ยกประเทศตนให้มหาประเทศเข้ามาบริหารจัดการบริหารแทน และต้องประสบกับความล่มสลายในท้ายที่สุด หากทางการสหรัฐฯ คิดจะบังคับเกาหลีเหนือยกเลิกนิวเคลียร์แต่เพียงฝ่ายเดียว เกาหลีเหนือเองก็จะพิจารณาใหม่ว่า จะเข้าร่วมการพบปะระหว่างผู้นำสหรัฐฯ-เกาหลีเหนือนี้หรือไม่ (Yim/Zi)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJune 22 2018 23:05:25

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJune 22 2018 23:05:25

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 22 2018 23:05:25

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 22 2018 23:05:25

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 22 2018 23:05:25

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน