ภาษา:ภาษาไทย

จีนจะใช้ความพยายามต่อไปในการรักษาและปฏิบัติตามข้อตกลงปัญหานิวเคลียร์อิหร่าน

2018-05-26 16:57:52

จีน รัสเซีย อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน และอิหร่าน จัดการประชุมคณะกรรมการร่วมข้อตกลงเกี่ยวกับปัญหานิวเคลียร์ในทุกด้านครั้งที่ 9 เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย เพื่อปรึกษาผลกระทบที่เกิดจากการถอนตัวของสหรัฐฯ และแผนการปฏิบัติตามข้อตกลงในอนาคต นางสาวเฮลกา ชมิด เลขาธิการสำนักงานปฏิบัติการต่างประเทศสหภาพยุโรปเป็นประธานการประชุม นายเซเยส อับบาส อารัคชี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศอิหร่านและเจ้าหน้าที่รัฐบาลรัสเซีย อังกฤษ ฝรั่งเศส และเยอรมนี เข้าร่วมการประชุม นอกจากนี้นายหวัง ฉุน อธิบดีกรมควบคุมยุทโธปกรณ์ กระทรวงการต่างประเทศจีน ยังได้นำคณะเข้าร่วมประชุมด้วย

นายหวัง ฉุน กล่าวว่า ข้อตกลงดังกล่าวเป็นผลงานชิ้นสำคัญของความร่วมมือพหุภาคีที่เจรจาร่วมกันระหว่าง 6 ชาติมหาอำนาจของโลกและอิหร่าน หลังจากได้ผ่านการพิจารณาและลงมติที่ 2231 ของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ ในรอบสามปีที่ผ่านมาพิสูจน์ให้เห็นว่า ข้อตกลงดังกล่าวมีประสิทธิภาพและเป็นผลดี จีนเห็นว่า การรักษาความสมบูรณ์และความเข้มงวดของข้อตกลงมีส่วนช่วยต่อการรักษาการไม่แพร่กระจายของอาวุธนิวเคลียร์ระหว่างประเทศ นอกจากนี้ สันติภาพในตะวันออกกลาง ยังเป็นแบบอย่างการแก้ไขปัญหาด้วยวิถีทางการเมืองสำหรับพื้นที่ประสบปัญหาจุดอื่น ๆ

Tim/Ping
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJune 25 2018 00:51:30

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJune 25 2018 00:51:30

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 25 2018 00:51:30

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 25 2018 00:51:30

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 25 2018 00:51:30

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน